Đời sống

Khám phá nguyên nhân gây cứng cổ, thực hiện 4 điều này, thư giãn cơ và duy trì trạng thái thoải mái

Nhiều người đã từng bị cứng cổ, vì một số lý do sau khi ngủ họ sẽ thấy cổ rất khó chịu, kèm theo đau nhức, không thể cử động cổ tốt.

'Phát sốt' trước body của hot girl Sài thành sở hữu ba vòng 90-60-98cm / Gọi em dâu tương lai đến nhà làm cỗ đãi bạn của chồng tôi, hành động vội vàng của em trong bếp làm tôi tái mặt

Tình trạng này được gọi là cứng cổ, vậy bạn có biết nguyên nhân gây cứng cổ là gì không?

5 nguyên nhân gây cứng cổ:

1. Lạnh

So với các mùa khác, mùa đông có thể được coi là mùa có tần suất cứng cổ cao, là do vào mùa đông, nhiệt độ ban đêm xuống rất thấp.

Nếu bạn không chú ý khi ngủ mà phơi cổ và vai vào chăn bông, hơi lạnh sẽ xâm nhập vào vai và cổ, mạch máu ở hai bên sẽ co lại, tuần hoàn máu bị tắc nghẽn dẫn đến cứng cổ.

Và lưu ý vào mùa hè, nếu bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp để cho mát cũng dễ khiến trẻ bị lạnh cổ, cứng cổ. Vì vậy, khi ngủ cần chú ý giữ ấm vùng cổ.

cung-co-gayjpg (1).jpg 2

Ảnh minh họa.

2. Tư thế ngủ không đúng

Tư thế ngủ không đúng cũng là một lý do rất quan trọng khiến cổ bị cứng.

Nếu bạn không kê đầu và cổ đúng tư thế khi ngủ, khiến đầu và cổ ở trạng thái cong, nghiêng, vẹo thì bạn sẽ bị cứng cổ sau vài giờ ngủ.

Vì vậy muốn tránh bị cứng cổ thì khi ngủ bạn phải đặt gối đúng tư thế và thoải mái.

cung-co-gayjpg (1).jpg 1

3. Gối không phù hợp

 

Nếu bạn sử dụng một chiếc gối không phù hợp với mình khi ngủ, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng cứng cổ, đó là vì nếu kê gối quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cổ trong tình trạng không thoải mái, đầu và cổ sẽ bị tê. Và cảm giác đau, dẫn đến cứng cổ.

Hơn nữa, độ cứng của gối có mối quan hệ rất lớn với việc cổ bị cứng, khi dùng gối mềm sẽ tạo áp lực lên đầu lớn hơn, máu trong đầu không được lưu thông tốt sẽ làm cổ bị cứng thêm.

cung-co-gayjpg (1).jpg 4

4. Duy trì một tư thế xấu

Nếu bạn duy trì một tư thế không tốt trong quá trình sinh hoạt, làm việc và học tập thì các cơ vùng cổ gáy luôn trong tình trạng căng thẳng, và nếu bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi thì cũng rất dễ bị cứng cổ.

 

5. Bệnh gai đốt sống cổ

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gai đốt sống cổ sẽ có khả năng bị cứng cổ hơn người bình thường.

cung-co-gayjpg (1).jpg 3

Làm sao để giảm cơn đau do cứng cổ?

1. Chườm đá

 

Việc đầu tiên bạn có thể làm là chườm đá, dùng đá viên hoặc khăn nhúng nước đá chườm lên vùng bị đau, đợi trong khoảng 20 phút. Chườm đá có thể làm dịu cổ cứng ở một mức độ nhất định.

2. Xoa bóp

Ngoài ra, có thể dùng tay xoa bóp để giảm cơn đau do cứng cổ, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị đau, cần nắm vừa sức, tốt nhất nên thư giãn cơ cổ bằng cách xoa bóp để giảm cơn đau.

cung-co-gayjpg (1).jpg 0

3. Chườm nóng

 

Ngoài ra, có thể chườm nóng để giảm cơn đau do cứng cổ. Có thể dùng khăn nóng, máy sấy tóc,… để giảm đau nhưng cần chú ý nhiệt độ, không nên dùng nhiệt độ quá nóng để tránh bị bỏng.

cung-co-gayjpg (1).jpg 5

4. Miếng dán

Khi cơn đau do cứng cổ rất nghiêm trọng và kéo dài, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán để giảm cơn đau. Việc chườm lên phần bị đau để dược tính của miếng dán vào vết thương, cũng có thể làm dịu cơn đau.

Muốn hết cứng cổ thì phải tránh 5 trường hợp trên, và khi muốn hết đau do cứng cổ thì bạn cũng hãy thử áp dụng 4 phương pháp kể trên nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm