Khi ăn mà thấy triệu chứng này, cẩn thận ung thư dạ dày đang ‘nhen nhúm’
5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị, chị em đừng dại mà mua kẻo 'tiền mất tật mang' / 4 con giáp nữ “tài sắc vẹn toàn”, kiếm tiền còn giỏi hơn cả đàn ông, khiến ai cũng mê mệt
Mỗi năm, khoảng 6.700 người ở Anh được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày. Tổ chức từ thiện Guts UK ở Vương quốc Anh cảnh báo rằng nhiều người "được chẩn đoán muộn", nghĩa là bệnh nhân có xu hướng có tiên lượng xấu hơn.
Theo trang Express, bệnh càng được phát hiện sớm thì tiên lượng càng tốt. Và một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày có thể xuất hiện khi ăn.
Khi bạn ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối, bạn có cảm thấy no sau khi ăn một lượng thức ăn nhỏ không? Nếu có, đây có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày, theo tổ chức Cancer Research UK. Điều này có thể dẫn dến giảm cân không rõ nguyên nhân, đau bụng, khó tiêu không biến mất và khó nuốt.
Tóm lại, dưới đây là các triệu chứng của ung thư dạ dày:
- Khó nuốt
- Giảm cân không rõ nguyên nhân
- Đau bụng
- Khó tiêu không biến mất
- Cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ
- Chán ăn
- Cảm thấy buồn nôn hoặc nôn
- Phân sẫm màu
- Mệt mỏi do lượng hồng cầu thấp (thiếu máu).
Tổ chức Cancer Research UK cảnh báo: "Các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể giống với các triệu chứng của các tình trạng khác, chẳng hạn như loét dạ dày".
Vì vậy, để tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ. Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia để giúp tìm ra gốc rễ của vấn đề.
Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể phát triển ung thư dạ dày, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ. Những yếu tố này là trên 50 tuổi, là nam giới, đã nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) trước đó một thời gian.
Một số bệnh dạ dày cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, chẳng hạn như:
- Trào ngược axit nghiêm trọng
- Viêm dạ dày
- Thiếu máu ác tính.
Cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày
- Bỏ hút thuốc lá
- Giảm cân nếu bạn thừa cân
- Mặc trang phục bảo hộ và khẩu trang nếu bạn làm công việc tiếp xúc với hóa chất độc hại, chẳng hạn như trong ngành cao su hoặc khai thác than
- Cắt giảm lượng muối tiêu thụ
- Cắt giảm rượu bia
- Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau củ mỗi ngày.
Nếu một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, luôn có sự hỗ trợ để giúp họ và gia đình trong quá trình điều trị.
NHS cho biết: "Nếu một người bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bệnh có thể rất khó điều trị. Có thể sẽ không thể điều trị được hoàn toàn. Nếu đúng như vậy, mục đích điều trị sẽ là hạn chế ung thư và các triệu chứng của nó, đồng thời giúp người bệnh kéo dài thời gian sống".
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp