Đời sống

Cung phụng mẹ chồng 15 năm, tới khi bà mất để lại hết gia sản cho chú út

DNVN - 15 năm trời tôi chưa bao giờ dám mở miệng cãi lời mẹ chồng dù bà quá đáng với tôi. Tôi cố gắng chăm sóc bà tới cuối đời nhưng kết quả nhận lại khiến tôi đau lòng.

Vừa sinh xong phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi chết sững khi biết bí mật của anh và nhân tình / Cậu bạn thân 15 đột ngột tỏ tình, tôi có nên cưới đại để chống ế?

Nghe chồng kể bố chồng mất năm chú út mới 2 tuổi mà gia đình nghèo nên mẹ chồng rất vất vả để nuôi 2 anh em khôn lớn. Chính vì vậy mà tính tiết kiệm ăn sâu vào trong máu bà. Đã thế mẹ chồng tôi còn rất kỹ tính, hay soi mói nên cuộc sống làm dâu của tôi rất khổ sở. Nhiều lần tôi tâm sự với chồng thì anh chỉ động viên tôi cố lên vì mẹ đã vất vả cả đời rồi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dường như tôi làm gì cũng không vừa ý mẹ chồng. Từ chăm con, nấu ăn, quét dọn nhà cửa hay giặt đồ mẹ chồng đều bắt lỗi tôi. Thương chồng nên tôi chỉ biết im lặng mỗi khi bị mẹ chồng chê bai. Một phần tôi nghĩ bà đã khổ cực cả đời, nay lại già cả rồi nên khó tính cũng là điều đương nhiên.

Thế nhưng sau khi chú út lấy vợ thì mẹ chồng càng quá quắt hơn. Tôi là giáo viên tiểu học, vợ chú út làm bên spa nên thời gian rảnh rỗi của tôi nhiều hơn nên mọi việc nhà đều đến tay tôi. Từ khi cưới tới giờ đã 2 năm nhưng vợ chú út chẳng mấy khi đụng tay vào việc nhà vẫn được mẹ chồng cưng chiều còn tôi làm dâu 10 năm thì chẳng được coi ra gì.

Đùng một cái mẹ chồng bị tai biến, dù xuất viện rồi nhưng mẹ chồng chỉ nằm một chỗ mà không đi lại được. Vợ chồng tôi và chú út là người chăm lo cho bà còn vợ chú út gần như không nhìn tới. Thi thoảng thím ấy chỉ mua đồ ăn cho tôi nấu cho mẹ chồng.

Sau khi bị tai biến, mẹ chồng tôi càng khó tính thêm. Bà chuyển từ chê bai tôi qua quát tháo, chửi bới. Dù không vui nhưng phận làm con tôi chỉ biết im lặng chịu đựng. Tôi là người chịu trách nhiệm chính trong việc tắm rửa, dọn dẹp vệ sinh, bón cho mẹ chồng ăn.

 

5 năm sau mẹ chồng tôi qua đời. Tôi và mọi người ai cũng buồn vì sự ra đi của bà. Tuy nhiên, chuyện làm tôi buồn hơn cả là mảnh đất chúng tôi đang sinh sống mẹ chồng sang tên cho chú út mà vợ chồng tôi chẳng có gì.

Với đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng tôi thì đến bao giờ mới đủ tiền mua đất, làm nhà. Đã thế chúng tôi còn có 2 đứa con tuổi ăn tuổi học phải lo. Ngày mẹ chồng ốm, bao nhiêu tiền tích góp được chúng tôi đều lo cho bà hết. Tôi biết mẹ chồng không thương tôi nhưng tôi đã chăm lo, cung phụng bà 15 năm tại sao bà lại đối xử với vợ chồng tôi như vậy?

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.


1
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm