Đời sống

Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng

Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng ai ăn cũng phải tấm tắc khen.

Đây chính là những mối nguy hại 'chết người' từ ăn đậu phụ mà ít ai biết / Cách nêm gia vị sai lầm khiến món ăn đang bổ dưỡng hóa độc hại nhiều người mắc phải

Để có đượcmón ránngon bạn cần nhận biết được thời điểm dầu sôi, cần điểu chỉnh lượng nhiệt để phù hợp cho từng thực phẩm khác nhau đểmón ránchín vừa tới, không bị sống cũng không bị cháy. Vậy làm thế nào để có thể chế biến tốt nhữngmón ránchogia đìnhbạn, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nhé.

Rán cá:

Bạn nên thấm cá cho thật khô để tránh văng dầu khi rán. Có thể lăn cá qua bột mì khô để móncá ránkhông bị văng dầu, không dính chảo và không bị nát. Khi rán để nhỏ lửa nhưng trước khi lấy cá ra nên vặn lửa to để cá ráo dầu sẽ giòn lâu hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lưu ý khi rán cá

Một số lưu ý bạn nên ghi nhớ để chế biến móncá ráncó màu vàng, giòn và không bị dính chảo:

- Cá trước khi tẩm ướp để chiên, rán thì cần được để thật ráo nước. Có thể khứa lên mình cá vài đường dọc để khi chiên, rán cá nhanh chín và giòn ngon hơn.

- Đểcá ránkhông bị dính chảo thì bạn nên sử dụng chảo chống dính.

 

- Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn cần đợi dầu ăn thật nóng rồi mới cho cá vào rán, chiên để cá giòn và có màu đẹp mắt hơn.

- Lúc cho cá vào chảo rán thì đợi cá chín vàng đều một mặt rồi mới dùng đũa trở mặt cá còn lại. Rán cá ở lửa vừa để cá chín đều 2 bên.

Rán trứng:

Phải để lửa thật nhỏ và đậy vung đểtrứngchín dần. Trángtrứngdàn thật đều khắp mặt chào. Khitrứnggần chín có thể lật mặt trứng, hoặc gấptrứnglại làm đôi, để lửa nhỏ, đậy vung thêm khoảng 3 phút làtrứngchín hẳn. Đặc biệt nếu rántrứngvới hành tây, cần để lửa thật nhỏ và canh lửa kỹ, vì chất đường trong hành tây dễ làmtrứngkhét.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm