Đời sống

Khi rửa rau cho thêm thứ này vào nước mới khử được mọi hóa chất

Khi rửa rau cho thêm thứ này vào nước mới khử được mọi hóa chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Người yêu nhắn tin chia tay với lí do gây sốc, cô gái trẻ có màn “trả đũa” cực cao tay khiến anh ta mất cả chì lẫn chài / Mẹo đơn giản giúp chống ngáy khi ngủ

Rửa bằng nước hoặc nước muối là chưa đủ vì luôn còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên chúng. Điều này đặc biệt đúng với những loại trái cây như nho, dâu tây, việt quất, vv.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn 1 giải pháp đơn giản và hiệu quả cho vấn đề này. Với phương pháp này, rau củ sẽ sạch hóa chất và thuốc trừ sâu.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Hỗn hợp từ giấm táo

Trước tiên, bạn hãy lấy 1 chậu nước và đổ nước vào. Sau đó, đổ thêm giấm táo với tỷ lệ 1:10 (5 lít nước, nửa lít giấm táo). Khuấy đều rồi bỏ rau củ vào đó. Để yên khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ phòng.

Tiếp theo, bạn hãy rửa lại bằng nước. Bạn sẽ thấy dung dịch nước/giấm táo đổi màu trong quá trình này. Tất cả hóa chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và chất bẩn khác sẽ ở lại trong nước và rau quả của bạn sẽ hoàn toàn sạch. Quá trình này cũng có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại trái cây vốn mau hỏng, chẳng hạn dâu tây, quả mọng và chuối.

Bạn có thể dùng dung dịch này vài lần trong ngày rồi sau đó đổ đi. Kể từ bây giờ, hãy áp dụng phương pháp này để bảo vệ sức khỏe của bạn và nhé.

Chế nước ngâm rau củ

 

Cách 1 (cho rau xanh)

Một bát nước lớn

4 muỗng canh muối

Nước cốt của 1/2 quả chanh

Hòa tất cả trong một bát lớn. Ngâm rau trong vài phút rồi rửa lại với nước sạch.

 

Cách 2 (cho rau xanh)

3 chén nước

1 chén giấm

1 muỗng canh muối

Trộn đều với nhau rồi ngâm rau từ 30 giây đến 2 phút. Rửa sạch

 

Không nên rửa rau quá sớm trước khi bạn ăn. Độ ẩm quá nhiều có thể khiến rau nhanh nẫu, mất độ giòn ngọt. Nếu bạn rửa tất cả rau xanh rồi cất tủ để sử dụng dài ngày thì nên để ráo nước trước khi cất lại vào trong ngăn kéo. Đồng thời, chèn rau với một miếng vải hoặc khăn giấy để hút bớt độ ẩm của rau.

Cách 3 ( cho hoa quả tươi)

4 chén nước

1-2 muỗng canh giấm trắng

Pha các dung dịch với nhau trong một cái bát lớn rồi ngâm hoa quả (không quá 5 phút).

Cách nhanh nhất loại sạch vi khuẩn

 

Rửa tất cả mọi thứ, kể cả những sản phẩm đã được “gắn mác” là “ăn luôn” hay “rửa trước khi ăn”. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn gọt vỏ hoặc cạo bỏ lớp ngoài, các vi trùng, bụi bẩn, thuốc trừ sâu… trên bề mặt vẫn có thể phát tán tới tận những gì cuối cùng bạn ăn.

Nên rửa rau dưới vòi nước sạch: Sử dụng vòi nước máy, dùng nước lạnh tốt hơn. Với các hoa quả hay rau củ mềm thì chà xát nhẹ nửa phút đến một phút, tránh mạnh tay kẻo rau củ bị nát. Những sản phẩm khó cọ thì dùng các loại bàn chải phù hợp để cọ.

Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa, chất tẩy trắng: Các chất này có thể xâm nhập vào sản phẩm. Không có gì có thể đảm bảo các chất này giúp làm cho trái cây và các loại rau sạch hơn cách thức rửa khác

Rửa thật kỹ: Hãy chắc chắn rằng sau khi rửa thì rau củ quả sạch sẽ, không còn nếp nhăn và các đường nứt còn sót lại bên ngoài, loại bỏ các phần bị hư hỏng, và lá bên ngoài…

Lau khô trái cây và rau: Dùng khăn giấy sạch để lau khô trái cây nhằm loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm