Đời sống

Khi tôi ngỏ lời cầu hôn người yêu, cô ấy cười khẩy hỏi ngược một câu khiến tôi sửng sốt

Cô ấy nghe xong, không nhận nhẫn mà quay sang hỏi ngược tôi một câu và tôi bàng hoàng, không thể ngờ được Q lại là người thực dụng như thế.

Nghe tin chồng của người yêu cũ mất, tôi vui mừng nghĩ đã giành lại được cô ấy, thế nhưng ngày gặp lại mới thấy hối hận vô cùng / Gặp người yêu cũ đi cùng chồng con ở siêu thị, anh chàng được khen cư xử đáng mặt đàn ông

Tôi và Q yêu nhau được một năm nay. Hiện tại tôi đã 32 tuổi và có ý định cưới vợ để ổn định cuộc sống. Qua thời gian tìm hiểu, tôi thấy Q cũng hiền lành, gia đình chuẩn mực, gia giáo nên có ý định kết hôn.

Nói thêm về người yêu tôi. Cô ấy có những suy nghĩ rất khó hiểu về đàn ông. Ví dụ đàn ông phải là trụ cột gia đình, phải kiếm tiền thật nhiều và luôn chiều chuộng vợ con. Nếu người đàn ông không kiếm tiền giỏi thì có đẹp trai, có tốt tính cũng không thể đảm bảo gia đình hạnh phúc.

Khi biết lương của tôi 20 triệu mỗi tháng, Q đã đồng ý nhận lời yêu. Cô ấy nói muốn tìm một người đảm bảo kinh tế gia đình, ít ra khi cô ấy sinh con, chồng vẫn phải kiếm đủ tiền chi tiêu. Nhưng khi biết tôi còn phải lo cho hai đứa em đang học đại học và cha mẹ già, Q đã từng đòi chia tay. Khi đó, tôi vì yêu nên níu kéo và hứa hẹn nếu cưới sẽ cắt bỏ tất cả các khoản chu cấp cho gia đình.

Khi tôi ngỏ lời cầu hôn người yêu, cô ấy cười khẩy hỏi ngược một câu khiến tôi choáng váng  - Ảnh 1.

Nói rồi cô ấy bảo lẽ ra hôm qua cô ấy nói chia tay trước, không ngờ tôi lại cầu hôn trước. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, tôi lại thấy điều đó không hợp lí. Dù có vợ thì tôi vẫn phải có trách nhiệm với gia đình mình. Bố mẹ tôi đã già rồi, ông bà không còn sức lao động nữa. Nếu tôi không gửi tiền về thì ông bà sống bằng cách nào? Còn em tôi đang học đại học, vừa học vừa làm thêm, tôi phải phụ giúp em thêm vài năm để em có nền tảng ổn định hơn một chút cho trọn nghĩa làm anh chứ.

Đêm qua, tôi ngỏ lời cầu hôn người yêu. Cô ấy nghe xong, không nhận nhẫn mà quay sang hỏi ngược tôi một câu: "32 tuổi, anh có nhà có xe chưa mà đòi cưới vợ?". Rồi cô ấy nói tiếp: "Chúng ta chia tay đi. Em không thể sống với một người đàn ông quá nặng gánh vì gia đình rồi sẽ làm khổ em trong tương lai. Nếu anh muốn cưới vợ, ít nhất anh cũng phải có căn nhà chứ không thể bắt vợ con đi ở trọ như mình được".

Nói rồi cô ấy bảo lẽ ra cô ấy nói chia tay, không ngờ tôi lại cầu hôn trước. Tôi bàng hoàng, không thể ngờ được Q lại là người thực dụng như thế. Nhưng câu hỏi của cô ấy cũng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Lẽ nào không có nhà, không có xe thì không được có vợ sao? Lẽ nào nặng gánh gia đình là sai trái sao?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC