Khi xào mì, đừng cho trực tiếp vào chảo: Làm thêm 2 bước nữa, sợi mì không dính vào nhau, không sát chảo
Uống 1 cốc nước chanh ấm vào đúng "giờ vàng" này, ai cũng bất ngờ khi thấy kết quả / Muốn giảm cân bạn đừng bỏ qua 3 loại trái cây "thần thánh" này
Mì xào là món ăn được nhiều người yêu thích. Vào những ngày chán cơm, mì xào là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Tuy nhiên, việc xào mì sao cho ngon, để các sợi mì không dính vào nhau, không bị sát chảo là việc không phải ai làm được.
Để có món mì xào ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau đây.
Luộc mì
Đầu tiên, bạn cần đun sôi một nồi nước và cho mì vào luộc. Nếu là mì gạo trắng, bạn có thể rửa mì qua nước lạnh cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Thời gian luộc mì sẽ thay đổi tùy theo loại mì mà bạn sử dụng. Nếu dùng mì trứng, mì tôm thì thời gian luộc chỉ nên trong khoảng 1 phút đến 1 phút rưỡi để sợi mì giữ được độ dai, không bị nát khi xào. Bạn có thể tham khảo thời gian luộc mì được ghi trên bao bì của sản phẩm.
Ảnh minh họa
Khi luộc mì, bạn nên cho thêm một ít dầu ăn và muối vào nồi nước. Làm như vậy, sợi mì sẽ đậm đà và không bị dính vào nhau, khi xào cũng không bị dính chảo.
Lưu ý, với món mì xào, bạn không nên luộc mì quá chín vì như vậy sợi mì sẽ bị nát vụn và vón cục khi xào.
Ngâm mì trong nước lạnh
Sau khi luộc mì, bạn cần vớt mì ra ngay và ngâm vào bát nước lạnh để sợi mì không tiếp tục chín. Làm như vậy sợi mì cũng sẽ dai hơn, tăng hương vị cho món ăn. Khi mì đã nguội, bạn cần vớt mì racho ráo nước
Trộn mì
Trộn mì với một chút dầu ăn hoặc dầu olive, nước tương, hạt nêm sẽ giúp sợi mì không dính vào nhau và sát chảo khi xào. Nếu không thích sử dụng nước tương, bạn có thể không cho loại gia vị này.
Xào mì
Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho các nguyên liệu như hành, tỏi, xúc xích, thịt, trứng, rau củ vào xào sơ cho chín tới. Nêm nếm một chút gia vị cho vừa ăn.
Sau đó mới cho mì vào đảo đều vài phút cho mì ngấm gia vị và các nguyên liệu được trộn đều. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy, để mì xào không bị dính vào nhau và không bị sát chảo, bạn cần nhớ 2 bước quan trọng sau:
- Khi luộc mì, hãy cho thêm dầu ăn và muối.
- Khi sợi mì mềm thì vớt ra ngay và ngâm vào bát nước lạnh. Mì nguội thì vớt ra bát. Trộn mì với một ít dầu ăn sẽ giúp sợi mì không bị dính vào nhau khi xào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng không cho tôi đi chợ khi sống chung với nhau, hóa ra lý do bắt nguồn từ cô bán xôi ở đầu ngõ
Mẹ chồng trách dâu út "bố mẹ xây nhà mà đứng ngoài cuộc", song lời đáp trả cao tay của cô khiến bà ngượng mặt, họ hàng tấm tắc khen có hiếu
Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ
Mẹ chồng bán trà đá, tối nào đi làm về cũng bị gọi ra phụ, tôi từ chối rồi rút cho bà cả chục triệu nào ngờ lại bị mắng té tát
Định nghỉ việc dưỡng thai nhưng mẹ chồng đưa lý do ép tôi đi làm khiến nhà ngoại vô cùng bức xúc
Mẹ chồng đòi cầm vàng cưới và quản lý chi tiêu, nàng dâu vâng dạ đồng ý nhưng chưa đầy nửa tháng bà đã xin "từ chức"