Đời sống

Khô heo cháy tỏi ăn vặt, ăn chơi cũng hết cả đĩa, ai cũng mê

Thay vì mua ở ngoài không đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm ở nhà, gia vị vừa miệng và an toàn hơn.

Loài cá nào ở Việt Nam mà có tai của một con voi? / Cách làm món tôm xào chua ngọt lạ miệng, đưa cơm cho gia đình

Nguyên liệu:

- Thịt đùi heo hoặc phần mông: 1 kg

- Sả: 5 cây

- Ngũ vị hương: 2 gói

- Tỏi: 3 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- 3 muỗng dầu màu điều

- Gia vị: hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

Cách làm:


Ảnh minh họa.

Bước 1: Thịt heo xát muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, cho vào 1 cây sả đập, 1/2 muỗng muối rồi luộc chín. Sả, tỏi băm nhuyễn, chừa lại mộtphần tỏi đem bào lát, chiên vàng giòn lên.

Bước 2: Thịt sau khi luộc để nguội thì xé thành sợi. Pha sốt ướp: cho vào tô lớn phần tỏi, sả, nghệ băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều. Cho thịt vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút.

Bước 3: Sau khi ướp cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 60 phút hoặc đảo trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô theo ý muốn, xong cho phần tỏi phi vào trộn đều, đợi thịt nguội cho vào hũthuỷ tinh bảo quản.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm