Kho thịt đừng dại mà cho thứ này vào nồi kẻo thịt dai, mất hết dinh dưỡng, nhiều người vẫn làm sai
7 loại ung thư phổ biến có thể phòng ngừa nhờ những món ăn / Bỏ thứ này vào hấp cua ghẹ giúp món ăn hết tanh, đậm vị
1. Những thứ không nên cho vào kho thịt
Không kho thịt cùng hạt tiêu
Nhiềungười có thói quensử dụng hạt tiêu trong món thịt kho vì muốn tăng thêm vị thêm và cay cho món thịt.
Tuy nhiên, đầu bếp nhà hàng lại khuyên, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khôcho miếng thịt.
Không bỏ hành khô vào hầm thịt bò
Bỏ hành khô vào nồi thtij sẽ tạotác dụng ngược. Mùi hương đặc trưng của hành làm cho món ăn kém ngon và thịt bị khô, dai hơn bình thường.
Đừng bỏ hoa hồi vào thịt kho
![sai-lam-khien-thit-kho-dai-va-mat-dinh-duong-can-tranh-phunutoday](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/19/Kho-thit-dung-dai-ma-cho-thu-nay-vao-noi-keo-thit-dai-mat-het-dinh-duong-nhieu-nguoi-van-lam-sai_1.jpg?format=webp)
Nhiều người dùng hoa hồi với mong muốn tạo hương vị cho món thịt kho. Nhưng chính vì hương thơm nồng đặc trưng của hoa hồi đã át đi mùi vị của thịt kho. Thậm chí còn làm cho thịt bị khô, và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, chị em tốt nhất đừng cho gia vị này vào kho cùng thịt.
2. Cách kho thịt với bia
Thành phần: Thịt ba chỉ, đường, gừng, tỏi, quế, ớt khô, nước tương, muối và bia
Cách làm:
- Đầu tiên, thịt lợn mua về rửa thật sạch với nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và tiếp tục ngâm trong nước muối loãng khoảng vài phút.
Làm vậy có thể loại bỏ được tạp chất và máu vẫn còn trong thịt lợn. Lưu ý là không được sử dụng nước nóng, bởi vì nó sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của thịt.
![meo kho thit ngon-phunutoday](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/19/Kho-thit-dung-dai-ma-cho-thu-nay-vao-noi-keo-thit-dai-mat-het-dinh-duong-nhieu-nguoi-van-lam-sai_2.jpg?format=webp)
- Tiếp theo, đổ một thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa đường để làm nước màu. Sau khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào lại cho săn.
- Sau khi thịt heo chuyển sang màu vàng keo, lần lượt cho tỏi, gừng, quế, ớt khô, muối và nước tương vào nêm nếm cho vừa vị.
- Cuối cùng, đổ bia vào ngập thịt và đun sôi trong lửa lớn. Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 20-30 phút đến cạn thì bắc ra khỏi bếp.
Vậy là bạn đã có món thịt heo om bia ngon khó cưỡng.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Hàng xóm sang ăn chực nhưng chồng tôi vẫn nhiệt tình tiếp đón, khi nghe cuộc nói chuyện của hai người thì tôi mới bẽ bàng nhận ra sự thật](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/29/vochong.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Hàng xóm sang ăn chực nhưng chồng tôi vẫn nhiệt tình tiếp đón, khi nghe cuộc nói chuyện của hai người thì tôi mới bẽ bàng nhận ra sự thật
Đang ngồi ăn cơm, chồng bê bát sang nhà hàng xóm, tới khi anh quay trở về thì tôi chết lặng trước cảnh tượng đầy oan trái
Vợ bỏ đi biệt tích, tôi hận nên đã khóa trái phòng cưới lại và 2 năm sau, tôi phát hiện ra túi tiền cùng lá thư đẫm nước mắt
Nhà hàng xóm phải đi vay tiền chạy chữa cho con, thế mà khi tôi ngỏ ý bồi thường, anh ấy nhất định không chịu cầm
Thương chị hàng xóm ế chồng, tôi thường xuyên qua an ủi, để rồi hoảng sợ với "món quà" đầu năm chị ấy tặng
![Chị hàng xóm ăn mặc lả lơi qua chơi, chồng tôi giữ chị ấy ở lại ăn cơm và cái kết](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/29/chohangxom.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Chị hàng xóm ăn mặc lả lơi qua chơi, chồng tôi giữ chị ấy ở lại ăn cơm và cái kết