Đời sống

Khổ vì mang tiếng ăn bám chồng

Sau khi kết hôn, em đã nghe lời chồng nghỉ ở nhà chăm sóc gia đình, đến giờ em phải ngậm đắng nuốt cay nghe mẹ chồng mắng là "đồ ăn bám".

Gửi cha ngoại tình: 'Lúc đến với người phụ nữ đó, ba có nghĩ đến cảm giác của con?' / Qua lại với tình cũ, vợ trẻ lừa mang 'sản phẩm' về cho chồng nuôi

Em năm nay 28 tuổi, đã kết hôn được 3 năm và có 1 con gái. Gia đình chồng em vốn rất khá giả. Chồng em có một công ty riêng, nên sau khi kết hôn cả chồng và gia đình chồng em đều muốn em nghỉ việc để chăm sóc gia đình. Bố mẹ chồng em nói, em không cần lo về vấn đề kinh tế, chỉ cần ở nhà chăm lo nhà cửa, sớm có một đứa cháu nội cho ông bà bế là được.

Ảnh minh họa.

Dù không mấy thích việc trở thành bà nội trợ, nhưng nghĩ lại, nếu số tiền em đi làm cũng chỉ đủ thuê người giúp việc, chả thấm tháp gì. Lại nghĩ thêm, nếu thuê người giúp việc lớn tuổi sợ không hợp "gu", nhưng nếu trẻ lại lo mất chồng.

Sau khi sinh con gái được hơn 1 năm, em có ý định muốn đi làm lại, nhưng vì con suốt ngày quấy sốt nên em đành tiếp tục nghỉ. Em chồng em cũng có con nhỏ, nhưng vì phải đi làm, nên mẹ chồng em bảo mang con sang để em chăm cả 2 đứa cho tiện. Em cũng vui vẻ đồng ý, mẹ chồng em thấy thế cũng rất hài lòng, mọi việc vẫn diễn ra êm ấm.

Nhưng gần đây công việc của chồng em gặp nhiều vấn đề, làm ăn thua lỗ, hàng ngày về nhà vợ chồng thường xuyên cãi cọ. Mẹ chồng em cũng bóng gió nói rằng em ăn bám chồng, không công ăn việc làm. Dù không đi làm, nhưng những việc hàng ngày của em cũng đâu có ít. Những ngày này, con thì quấy ốm, thường xuyên đi viện, về đến nhà, chồng em lại vùng vằng khó chịu, lại thêm mẹ chồng soi xét, em cảm thấy thực sự mệt mỏi.

Em cũng đã thử nộp hồ sơ đi làm, nhưng vừa có con nhỏ, lại lâu không đi làm, em đều bị các công ty từ chối. Hiện giờ em rất mệt mỏi, nhưng không dám chia sẻ với bố mẹ đẻ vì sợ bố mẹ em lo nghĩ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC