Đời sống

Khoa học đã chứng minh rằng ăn ớt đều đặn giúp sống lâu cả đời ít bệnh tật ngừa ung thư hiệu quả

Khoa học đã chứng minh rằng ăn ớt đều đặn giúp sống lâu cả đời ít bệnh tật ngừa ung thư hiệu quả nhưng ít ai biết.

Chẳng cần uống thuốc giảm đau: Bác sĩ nhắc nhở chỉ cần 6 loại thực phẩm này chữa bệnh đau dạ dày cực tốt / Đậu phụ rẻ bèo nhưng kết hợp với những thứ này lại tốt hơn cả 'nhân sâm', giúp kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu từ trường Đại học Vermont Mỹ cho ha,y ăn ớt đỏ có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Kết quả được ghi nhận sau khi các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 16.000 người trong suốt 23 năm và phát hiện những người ăn ớt thường xuyên ít mất mạng hơn những người không ăn ớt.

Năm 2015, một nghiên cứu do Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc cũng kết luận tương tự.

Dữ liệu của họ cho thấy những người ăn thực phẩm cay một hoặc hai lần trong một tuần có tỷ lệ mất mạng thấp hơn 10% so với những người ăn thực phẩm không cay.

Ngoài ra, ớt có thể giúp tiêu diệt hoặc đẩy lùi khoảng 75% vi khuẩn gây hại. Ớt cay cũng là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, dồi dào vitamin A và C, cũng như các khoáng chất sắt và kali…

Ông Li Qu, chuyên gia dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho hay, ăn ớt tươi thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường. Ông khuyến khích mọi người ăn nhiều thực phẩm cay để cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong, kể cả khi còn nhỏ.

qua-ot

Ảnh minh họa

Chống tiểu đường

Công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tasmania, Úc vào năm 2011 cho thấy, thường xuyên ăn ớt có thể giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, điều này sẽ mang lại lợi ích cho người tiểu đường. Theo đó, những người thường xuyên ăn ớt có thể giảm được lượng đường trong máu cao hơn những người không ăn đến 60%.

Chữa cảm cúm

Trái ớt rất tốt cho hệ miễn dịch. Khi bạn ăn ớt, vị cay giúp bạn đổ mồ hôi, giúp làm sạch cơ thể và đào thải các độc tố ra bên ngoài, chống lại cảm cúm. Ngoài ra, ớt còn giúp làm giảm tức ngực, chống lại các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Ớt rất tốt đối với sức khỏe con người, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, một số trường hợp người bị mắc các bệnh về tim mạch, viêm loét dạ dày, trĩ… thì không nên ăn ớt để tránh gặp phải những biến chứng không đáng có.

 

Ăn ớt giúp giảm cân

Các số liệu từ nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các loại thức ăn cay có thể làm tăng chuyển hóa và làm chậm sự thèm ăn. Ngoài ra, ăn cay cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả.

Ăn ớt thường xuyên giúp phòng chống ung thư

Capsaicin, một hoạt chất trong ớt cay có tác dụng giúp làm chậm và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra, capsaicin làm ức chế sự tiến triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến ở chuột, trong khi đó hoạt chất này không làm tổn thương đến các tế bào bình thường khác.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm