Đời sống

Không cần bột vẫn làm được món bánh ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh tôm nấm thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi.

Bánh mì sườn sụn cải chua và loạt món lạ miệng ở TP.HCM / Thưởng thức những món bánh miền Tây được người Sài thành yêu thích

Nguyên liệu:

- 400 gam tôm nõntươi, nửa cây nấm đùi gà to, nửa củ cà rốt, gừng và hành tím vừa đủ, 1 thìa muối, 2 thìa dầu hào, bột tiêu đen lượng vừa đủ.

Nguyên liệu cần thiết.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bào nấm đùi gà và cà rốt thành sợi. Đun sôi nước, rồi cho nấm và cà rốt và chần trong 3 phút sau đóvớt ra, để ráo.

Vắt khônước ở cà rốt và nấm rồi thái nhỏ.

 

Lấy tôm ra và băm nhỏ, xắt càng mỏng càng tốt,càng mịn thì độ dính càng tốt.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn đều tôm, cà rốt và nấm, thêm chút muối, gừng băm và hành lá băm nhỏ, dầu hào và bột tiêu đen cho vừa ăn, riêng mắm tôm băm đã có độ sánh dẻo nên không cần thêm tinh bộthoặc những thứ tương tự.

 

Khuấy theo chiều kim đồng hồ, sau đó trộn đềutrong 3-5 phút để hỗn hợp có độ dẻo dính hơn.

Bước 3: Nặn bánh tôm nấm

Lấy một ít hỗn hợp tômvà viênthành những viên bột.

 

Bước 4: Chiên bánh

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, ấn dẹtviên thịt tôm và chiên trên lửa vừa phải. Lưu ý,đậy nắp khi chiên để nhanh chín hơn. Chiên đến khi chín vàng mặt dưới thì lật lại, tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt chín vàng là có thể cho bánh tôm nấm ra đĩa rồi.

Bánh tôm nấm vừa thơm lại rất bổ dưỡng, ai ăn cũng sẽ thích vô cùng! Bánh tôm nấm ăn với tương ớt hoặc tương cà vô cùng thích hợp!

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm