Đời sống

Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể đánh bay mùi hôi "thum thủm" của lòng già để tha hồ chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Uống 1 cốc nước chanh leo, cơ thể nhận về 6 lợi ích thần kì, "tốt hơn cả nhân sâm thuốc bổ" / Trắc nghiệm vui: Chọn tư thế bạn thường nằm ngủ, tiết lộ ngay vận mệnh giàu nghèo và điểm hấp dẫn nhất của bạn

Lòng già lợn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Lòng già được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo, luộc, xào... Đặc biệt, món lòng già xào dưa chua hay xào hành răm khiến nhiều người mê mệt.

Tuy nhiên, khâu sơ chế lòng già khiến nhiều người ái ngại nhất vì lòng già có mùi khó chịu đặc trưng, làm mãi chẳng hết mùi. Có người dùng muối, có người dùng giấm trắng hoặc giấm thơm để khử mùi. Tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả lắm.Vì thế, nếu ai có ý định chế biến món này thì tham khảo mẹo dưới đây nhé.

Trước tiên, lòng già sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Lộn mặt bên trong lòng già ra, dùng nước rửa cho sạch sẽ rồi lộn lại,để lòng vào âu to.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Lúc này, bạn thêm bột mì và một bát giấm trắng vào, dùng tay vònhẹ cho hết chất nhầy. Sở dĩ dùng bột mì để rửa lòng vìbột mì có thể hút hết tạp chất. Còngiấm trắng cũng có thể loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của lòng già. Nếu bạn vẫn còn ngửi thấy mùi hôi, lộn mặt trong ra, cắt bỏhết phần mỡ bên trong của lòng già, chà sạchrồi rửa lại bằng nước.

Bằng cách này bạn có thể dễ dàng rửa sạch chất nhầy trên bề mặt, cũng như các vết bẩn và cặn còn lại bên trong, của lòng già, mùi tanh cũng giảm rất nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy còn mùi hôi, hãy cho lòng già vào nồi, thêm nước lạnh, chovài lát gừng, ít tiêu sọ, hành lá và rượu nấu ăn, đun sôi 5 phút rồi vớt ra.

Đảm bảo lòng già vừa sạch lại thơm ngon.

 

Giờ bạn đã có thể thái lòng già rồi chế biến thành món ăn yêu thích.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm