Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở
Tác dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết khi uống một cốc nước chanh đều đặn mỗi sáng / Em rể dẫn bạn về nhà chơi rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng khiến họ bật cười còn tôi "tái mặt" vì xấu hổ
Nguyên liệu:
- 200gr đậu phụ non (loại mềm, hoặc chọn đậuNhật), 50gr thịt lợn băm (chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ và nạc), ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột.
Ảnh minh họa.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Thịt băm nhỏ. Tỏi đập dập và hành xắt khúc.
Bước 2: Xào thịt
- Cho chút dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi đổ thịt cùng dầu hào và mắm vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển màu nâu và thấm đều gia vị.
- Cho 150ml nước vào đun cùng thịt.
Bước 3: Om đậu
- Đổ đậu vào chảo thật nhẹ nhàng sao cho đậu không bị nát.Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Hòa 1 thìa cà phê tinh bột cùng 10ml nước, đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có phần nước sốt sền sệt.
- Trước khi ăn, rắc hành hoa đã thái nhỏ lên đậu. Món này nên dùng nóng, sẽ phát huy được phần thơm của thịt và độ mềm mại của đậu hũ.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang bất lực nhìn chồng cũ chiếm lấy căn nhà, bỗng mẹ chồng bước ra trước tòa nói một điều khiến tôi kinh ngạc
Mặc lời chê bai, tôi lấy cô gái câm điếc về làm vợ, đêm tân hôn vừa chạm vào người em lại nghe được âm thanh khiến tôi sững sờ
Mở quán nước được 30 ngày, ngày nào cũng có đơn cả chục ly, tôi tò mò đi giao vừa thấy người đặt thì lập tức bỏ về
Cãi nhau to, vợ ôm con về nhà ngoại, đúng một tháng sau cô ấy gọi điện báo một tin cực sốc khiến tôi điếng người
Chồng qua đời tròn 3 năm, tôi tái hôn thì ngay ngày cưới tôi chết lặng khi nhìn thấy bóng lưng quen thuộc đứng sau chiếc xe hơi tiền tỷ
Đau đớn vì vợ bị tàn phế, nằm liệt giường suốt 1 năm trời, tôi uống say bí tỉ, ai ngờ sau đêm chìm trong hơi men ấy, tôi loạng choạng nghe thông báo của bác sĩ