Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở
Tác dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết khi uống một cốc nước chanh đều đặn mỗi sáng / Em rể dẫn bạn về nhà chơi rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng khiến họ bật cười còn tôi "tái mặt" vì xấu hổ
Nguyên liệu:
- 200gr đậu phụ non (loại mềm, hoặc chọn đậuNhật), 50gr thịt lợn băm (chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ và nạc), ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột.
Ảnh minh họa.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Thịt băm nhỏ. Tỏi đập dập và hành xắt khúc.
Bước 2: Xào thịt
- Cho chút dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi đổ thịt cùng dầu hào và mắm vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển màu nâu và thấm đều gia vị.
- Cho 150ml nước vào đun cùng thịt.
Bước 3: Om đậu
- Đổ đậu vào chảo thật nhẹ nhàng sao cho đậu không bị nát.Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Hòa 1 thìa cà phê tinh bột cùng 10ml nước, đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có phần nước sốt sền sệt.
- Trước khi ăn, rắc hành hoa đã thái nhỏ lên đậu. Món này nên dùng nóng, sẽ phát huy được phần thơm của thịt và độ mềm mại của đậu hũ.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!