Đời sống

Không cần dùng nhiều thứ để khử mùi, loại bỏ 5 điểm này trên mình cá, mùi tanh chẳng còn

Hóa ra, ở trên thân cá có 5 điểm gây mùi tanh mà nhiều người không biết, chỉ cần loại bỏ chúng mùi tanh sẽ giảm đi rất nhiều.

Công thức làm trà sữa đặc biệt vừa thơm ngon, vừa giúp chị em chống lão hóa / Kinh nghiệm đi ăn buffet không bao giờ lo thiệt, ăn được nhiều món ngon chất lượng

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên khi mổ cá nếu không biết cách xử lý nó sẽ rất tanh khiến món ăn không còn ngon nữa. Thông thường mọi người sử dụng rượu và giấm để rửa cá cho bớt mùinhưng đầu bếp lại cho rằng không cần thiết. Chỉ cần xác định được 5 điểm gây tanh này trên mình cá rồi xử lý chúng, cá sẽ bớt mùi tanh hơn rất nhiều.

1. Vảy cá và chất nhầy trên bề mặt

Khi sơ chế cá, đánh vảy xong bạn sẽ thấycó một lớp chất nhầy trên cá. Nếu bạn chạm vào nó, mùi tanh ở tay rất khó để khử mùi trong một thời gian ngắn. Đây chính là một trong những điểm gây tanh trên thân cá. Do đó, khi mổ cá, đánh vảy xong bạn cần phải rửa sạch cả lớp chất nhầy này. Với một số loại cá có nhiều chất nhầy đặc chưng và khó rửa sạch như cá da trơn bạn có thể bóp với muối cũng rất hiệu quả.

Ảnh minh họa.

2. Mang cá

Có rất nhiều tạp chất trong mang cá, đôi khi còn có nhiều bùn đấtnên phần này rất bẩn lại tanh. Vì thế, khi mổ cá, cần phải loại bỏ mang cá đi. Khi mang cá đã được bỏ, cá giảm mùi tanh đi nhiều.

3. Màng đentrong bụng cá

Phần màng đen này trông vừa xấu lại gây ra mùi tanh khó chịu cần phải được loại bỏ hoàn toàn. Phần màng này hơi khó cạo vì nó bám rất chặt do đó nên dùng dao để cạo sẽ dễ hơn là bạn dùng tay không.

4. Xương họng cá

 

Đó là phần xương ở bụng cá gần đầu và lưng cá nhất.Nơi này cũng là nguồn gốc của mùi tanh. Các cơ quan nội tạng của cá và một phần nhỏ của màng đen thường bị vướng vào mảnh xươngđó, không dễ dàng để làm sạch.Vì thế, bạn có thểcắt nó ở đó bằng kéo, sau đó cạo vài lần bằng móng tay,sau đó rửa sạch.

5. Cục máu đông giữa những chiếc xương sống

Máu cá rất tanh tuy nhiên cá không có nhiều máu khi mổ ra. Phần máu đọng lại thường ở mang cá vá ở giữa các xương lớn. May mắn là phần máu này bạn có thểdễ dàng làm sạch. Chỉ cần rửa bằng bằng nước và tay là sạch.

Ngoài ra, nhiều người mách, khi mổ cá, nên rút sợi gânở hai bên thân cá.Sau khi rửa cá xong, dùng dao khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Lúc này bạn sẽ thấy một đường gân như chỉ trắng hở ra. Hãy từ từ kéo nó ra cho đến hết. Làm như vậy với cả hai mặt thân cá. Việc này sẽ giúp cá giảm mùi tanh đi rất nhiều.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm