Không cần dùng nhíp hay hơ lửa, mẹo nhỏ này cũng giúp làm sạch lông trên bì lợn hiệu quả
8 mẹo giúp giữ an toàn cho trẻ nhỏ khi ngủ / Người thông minh có 9 mẹo dọn dẹp nhà cửa cực nhanh, người hậu đậu vẫn mãi "quay cuồng" hàng giờ
Dùng chảo
Cách này rất đơn giản, bạn làm nóng chảo sau đó cho phần bì lợn vào đáy chảo. Bạn nên dùng tay ấn mạnh vào miếng thịt và di chuyển liên tục để toàn bộ miếng bì nóng đều.
Đến khi miếng bì lợn cháy xém và có mùi khét thì tắt bếp. Lúc này các nang lông đã được loại bỏ hoàn toàn. Thịt sau khi chế biến sẽ không bị tanh và thơm ngon hơn.
Tiếp theo bạn ngâm phần bì của miếng thịt trong nước nóng khoảng 10 phút để làm mềm phần bì bị cháy.
Sau đó cho thịt ra bát và dùng dao cạo sạch phần cháy trên bì. Đây là phần bị cháy của các nang lông. Chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy rằng những sợi lông li ti cũng đã được cạo sạch.
Tiếp đến, bạn rửa thịt lại lần nữa. Lúc này phần bì rất sạch, chế biến theo cách nào cũng ngon, không bị tanh và ảnh hưởng đến mùi vị.
Dùng nước sôi
Đây cũng là một cách hiệu quả mà nhiều bà nội trợ sử dụng khi muốn làm sạch bì lợn.
Trước tiên bạn đun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp rồi cho phần bì lợn vào nồi và ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt bì lợn ra và dùng dao cạo lông để làm sạch.
Bì lợn đã trần qua nước nóng nên lỗ chân lông sẽ mở rộng khiến cho việc cạo lông nhanh gọn hơn.
Dùng dao cạo
Các này khá đơn giản và quen thuộc với chị em nội trợ. Bạn chỉ cần lấy dao cạo, loại dao lam sắc, cạo từ trên xuống dưới và ngược lại trên khắp bề mặt bì lợn. Việc cạo nhiều lần sẽ giúp làm sạch lông cũng như loại bỏ cặn bẩn, cho miếng bì lợn trắng hơn.
Gợi ý món ngon từ bì lợn
Bì lợn chiên tỏi ớt
Bì lợn chế biến theo cách này sẽ có lớp ngoài giòn rụm, thơm ngon hòa cùng chút vị cay nhẹ của ớt kết hợp với vị béo béo hấp dẫn của phần da heo bên trong.
Bên cạnh đó, hương tỏi phi lan tỏa không gian cũng khiến bất cứ ai ngửi thấy cũng muốn được thưởng thức ngay.
Bì lợn chiên giòn sốt thái
Món ăn này mang hương vị mới lạ, hấp dẫn, thích hợp để thực hiện và nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày cuối tuần hoặc dùng để ăn khi “cày phim”.
Sau khi hoàn thành, món ăn sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lớp ngoài giòn rụm bắt vị hòa cùng với vị mặn của muối được tẩm ướp trước đó. Khi ăn bạn có thể chấm cùng với nước sốt thái chua cay mặn ngọt tạo hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại