Đời sống

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh vừng xốp giòn cho ngày Tết

Không cần có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh vừng vừa xốp giòn lại thơm bùi chuẩn bị cho ngày Tết.

9 thực phẩm nên hạn chế ăn khi có tổn thương dạ dày / Ngưỡng mộ câu chuyện 65 năm một tình yêu của hai ông bà Nghệ An

Nguyên liệu:

200g bột mì

50g trứng (1 quả trứng)

75g đường bột hoặc đường xay

20g dầu ăn

2g baking soda

50g nước ấm

Vừng trắng

Dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó thêm 75g đường, 2g baking soda và 20g dầu ăn vào trộn đều. Rây bột mì vào tô trứng, dùng đũa trộn đều rồi đổ 50g nước ấm vào trộn chung.

Bước 2

Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ 15 phút sau đó lấy khối bột ra rồi vê thành thanh trụ dài. Cắt bột thành tường viên nhỏ khoảng 10g.

Bước 3

Xoa tay với chút dầu ăn rồi lấy từng viên bột nhỏ vê thành viên tròn. Lăn viên bột qua vừng trắng.

Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng đến khoảng 150 độ C thì cho từng viên bột đã lăn qua vừng vào chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Từng chiếcbánh vừng vàng ươm nhỏ xinh trông rất bắt mắt. Bánh vừa xốp giòn lại thơm bùi vị vừng nên càng hấp dẫn. Cách làm bánh cũng nhanh và đơn giản. Với món bánh này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để bánh có vị ngọt phù hợp với khẩu vị.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh vừng xốp giòn cho ngày Tết - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm