Không cần lò nướng vẫn làm được bánh vừng xốp giòn cho ngày Tết
9 thực phẩm nên hạn chế ăn khi có tổn thương dạ dày / Ngưỡng mộ câu chuyện 65 năm một tình yêu của hai ông bà Nghệ An
Nguyên liệu:
200g bột mì
50g trứng (1 quả trứng)
75g đường bột hoặc đường xay
20g dầu ăn
2g baking soda
50g nước ấm
Vừng trắng
Dầu để chiên
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào bát đánh tan sau đó thêm 75g đường, 2g baking soda và 20g dầu ăn vào trộn đều. Rây bột mì vào tô trứng, dùng đũa trộn đều rồi đổ 50g nước ấm vào trộn chung.
Bước 2
Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ 15 phút sau đó lấy khối bột ra rồi vê thành thanh trụ dài. Cắt bột thành tường viên nhỏ khoảng 10g.
Bước 3
Xoa tay với chút dầu ăn rồi lấy từng viên bột nhỏ vê thành viên tròn. Lăn viên bột qua vừng trắng.
Bước 4
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng đến khoảng 150 độ C thì cho từng viên bột đã lăn qua vừng vào chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Từng chiếcbánh vừng vàng ươm nhỏ xinh trông rất bắt mắt. Bánh vừa xốp giòn lại thơm bùi vị vừng nên càng hấp dẫn. Cách làm bánh cũng nhanh và đơn giản. Với món bánh này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng đường để bánh có vị ngọt phù hợp với khẩu vị.
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?
Lời người xưa: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', ý nghĩa là gì?