Đời sống

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt

Nếu bạn luôn xanh xao, yếu ớt, hay chóng mặt thì đó có thể là do thiếu máu, cần bổ sung sắt kịp thời.

Bí quyết dùng dầu xả đúng cách giúp tóc khỏe mạnh hơn / Thoa kem dưỡng ẩm thế nào mới đúng?

Sắt là một trong những thành phần chính của huyết sắc tố, mà huyết sắc tố chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong máu, thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thiếu máu.

Thông thường, những người thiếu máu sẽ bổ sung các viên sắt, nhưng ngoài ra trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm giàu sắt, dễ tiêu hóa và hấp thu. 3 loại rau dưới đây có hàm lượng sắt rất cao, các gia đình nên thường xuyên bổ sung trong bữa ăn hằng ngày.

1. Cần tây

100g cần tây chứa 8,5mg sắt.

Công thức gợi ý: Váng đậu xào cần tây

Nguyên liệu: Cần tây, váng đậu khô, hành lá, gừng, muối, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm:

 

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 1

Cần tây bỏ lá, cắt bỏ rễ già, rửa sạch, thái khúc dài.Váng đậu khô rửa sạch, cắt miếng mỏng, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, ớt khô cắt miếng nhỏ.Bắc nồi nước sôi, cho 1 thìa muối vào, cho cần tây vào chần trong 30 giây, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.Phi thơm hành lá, gừng, ớt khô rồi đổ váng đậu vào xào một lúc.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 2

Khi váng đậu chuyển sang màu nâu, đổ cần tây vào xào trên lửa lớn trong 1 phút, sau đó nêm muối, xì dầu, đảo đều, trút ra đĩa.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 3

Hoàn thành.

2. Cải ngồng

 

100g cải ngồng chứa 13mg sắt.

Công thức đề xuất: Cải ngồng luộc

Nguyên liệu: Cải ngồng, xì dầu, dầu hào, đường, hạt tiêu, tỏi, gừng và dầu ăn.

Cách làm:

 

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 4

Cải ngồng rửa sạch, cắt bỏ phần rễ già và phần thân quá dày sẽ ảnh hưởng đến mùi vị.Ngâm cải trong nước sạch 20 phút, vớt ra để ráo.Ớt cắt khoanh, tỏi và gừng băm nhỏ.

 

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 5

Đun sôi nước, cho 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, cho cải ngồng vào luộc trong khoảng 1 phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước, xếp lên đĩa.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 6

Làm nước sốt: 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và một ít nước luộc cải thảo vào bát, khuấy đều rồi để riêng.Bắt một cái nồi khác, đổ bát nước sốt vào, đun sôi, tắt bếp, rưới lên cải ngồng.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 7

Phi thơm tỏi, gừng băm, tiêu rồi rưới lên đĩa cải cho dậy mùi thơm.

 

3. Mộc nhĩ

100g mộc nhĩ chứa 97,4mg sắt.

Công thức đề xuất: Mộc nhĩ xào thập cẩm

Nguyên liệu: Khoai từ, mộc nhĩ, ớt ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

 

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 8

Mộc nhĩ ngâm nước trước, rửa sạch, để riêng.Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng, cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng.Ớt ngọt bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 9

Đun sôi nước, cho mộc nhĩ và khoai từ vào chần trong 1 phút, vớt ra để ráo.Lấy một chiếc nồi khác, cho một lượng dầu thích hợp vào đun nóng, trút ớt ngọt vào xào trước trên lửa lớn cho dậy mùi thơm.Cho cà rốt thái sợi vào xào khoảng 1 phút, thêm mộc nhĩ và khoai từ vàotiếp tục xào khoảng 2 phút.

Không phải gan hay thịt bò, 3 loại rau này siêu giàu sắt - 10

Sau khi tất cả chín đều thì nêm gia vị, đảo đều, dọn ra đĩa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm