Đời sống

Không phải nước muối, đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả

Cùng bỏ túi ngay cách tẩy hóa chất trong rau quả vô cùng hiệu quả sau đây.

Luộc thịt nhớ bỏ thêm 1 củ này, sẵn trong bếp lại rẻ tiền nhưng thịt thơm ngon nức mũi chồng khen tấm tắc / Đi ăn nhà hàng tuyệt đối không nên gọi 5 món này kẻo mất tiền 'mua bệnh' vào người, lợi bất cập hại

Ngâm Baking soda + Rửa:

Baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch bề mặt các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.

meo loai bo hoa chat trong rau qua-phunutoday
Ảnh minh họa.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Lưu ý: Baking soda chỉ có tác dụng loại bỏ bề mặt, sau đó các bạn phải rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ các độc tố của thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản mới được.

Nhờ sự trợ giúp của rượu

Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả.

Giấm ăn - trợ thủ đắc lực

 

Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng acid. Thành phần acid này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm