Đời sống

Không phải thịt, đây mới là bộ phận quý giá nhất của cá, từng được xếp ngang hàng với tổ yến, vây cá mập

Ngoài thịt, cá còn nhiều bộ phận giàu dinh dưỡng khác mà chúng ta không biết và thường để phí.

Những thực phẩm thanh mát giải nhiệt ngày hè, không lo sợ nóng trong / 8 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, vừa mất chất vừa gây hại sức khỏe

Bong bong cá

Đây là bộ phẩn có hàm lượng chất béo thấp và protein cao. Hơn 1600 năm trước, bong bong cá được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng ngang hàng với tổ yến, vây cá mập.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu hiện đại cho thấy, bong bóng cá chứa nhiều phân tử collagen. Đây là chất có tác dụng cải thiện dinh dưỡng cho các mô tế bào trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa.

Bạn có thể chế biến bong bóng cá thành những món ăn thơm ngon, có hương vị đặc sắc như súp bong bóng cá, bong bóng cá xào thịt...

Ngoài ra, các còn rất nhiều bộ phận giàu dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường bỏ phí.

day-la-bo-phan-quy-gia-nhat-cua-ca-tung-duoc-xep-ngang-voi-to-yen-vay-ca-map-02
Ảnh minh họa.

Vẩy cá

Nghe có vẻ lạ nhưng vẩy cá lại là bộ phận chứa nhiều collagen, canxi, phốt pho, lecithin và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thể khác. Việc bỏ đi vẩy cá khi chế biến là làm lãng phí đi những dưỡng chất quý giá.

Bạn có thể chế biến vẩy cá theo cách sau. Hãy cho vẩy cá rửa sạch vào nồi và đổ đầy nước vào nồi, thêm chút giấm ăn và đun tới khi đặt nhiệt độ 70-90 độ C. Đun nhỏ lửa cho tới khi vẩy cá tan thành hỗn hợp sết. Lúc náy có thể tắt bếp và để nguội. Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đông lại. Khi ăn chỉ cần thêm gia vị vào vẩy cá lạnh là được.

Não cá

Não cá chứa nhiều axit béo không bão hóa, phốt pho lipid. Những chất này có lợi cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị chứng sa sút trí tuệ của người già.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đầu có chứa nhiều cholesterol do đó không nên ăn quá nhiều.

Mắt cá

Mắt cá chứa nhiều vitamin B1 cùng các axit béo không bão hòa như docosahexenoic, eicosapentaenoic... Những dưỡng chất này có tác dụng tăng cường trí nhớ và năng lực tư duy của con người, giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Ruột cá

Ruột cá là bộ phận chứa ít chất béo, hàm lượng protein không hề thua kém thịt cá.

Bạn có thể chế biến ruột cá thành nhiều món ăn hấp dẫn như canh chua ruột cá, ruột cá xào dưa, xào cà chua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC