Không phải trà xanh, đây mới là loại nước trường thọ, giảm cân người Nhật hay uống vào buổi sáng
Đầu bếp tiết lộ cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua mà không cần cất trong tủ lạnh / 4 thực phẩm vàng trong làng giảm cân giúp chị em duy trì eo thon dáng đẹp
Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia có tuổi thọ trùng bình thuộc nhóm cao nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người Nhật sống thọ là nhờ thói quen sống văn minh, khoa học cùng với nền y tế tiến bộ.
Người Nhật có thói quen uống trà xanh mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, ngừa lão hóa, bệnh tật. Bên cạnh loại đồ uống này, có một loại nước đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ mà người Nhật tin dùng mỗi sáng. Đó chính là nước ấm.
Ảnh minh họa
Buổi sáng khi vừa ngủ dậy, người Nhật sẽ bắt đầu uống một cốc nước ấm. Y học cổ truyền Nhật Bản coi nước ấm là một thứ đồ uống có tác dụng trị liệu đặc biệt. Uống nước ấm khi đói bụng vừa có tác dụng giảm cân, vừa làm sạch dạ dày, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa. Nếu uống nước lạnh ngay sau khi tĩnh dậy, chất béo, dầu trong thức ăn sẽ cững lại trong đường tiêu hóa và gây bệnh.
Uống nước ấm mỗi sáng giúp người Nhật tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới, làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, duy trì độ đàn hồi của da và ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn.
Cách uống nước ấm mỗi sáng của người Nhật
Sau khi ngủ dậy, người Nhật sẽ uống 4-6 ly nước ấm (mỗi ly 160-200ml) ở mức nhiệt độ khoảng 35-40 độ C. Uống nước từ từ, không uống quá nhanh và quá nhiều cùng một lúc. Có thể dừng vài phút giữa mỗi ly để dạ dày được nghỉ ngơi.
Sau đó họ mới đi đánh răng và không ăn bất cứ thứ gì trong khoảng 45 phút. Sau mỗi bữa ăn trong ngày, họ không ăn thêm hay uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 2 giờ.
Nguyên tắc uống nước của người Nhật
Luôn uống một cách từ tốn
Khi uống nước, người Nhật luôn uống từng ngụm nhỏ để nước có thời gian thẩm thấu qua thành ruột vào máu, giúp giải tỏa cơn khát, bù nước cho cơ thê.r
Không uống nước khi ăn
Người Nhật hiếm khi uống nước trong lúc đang ăn cơm vì họ tin rằng điều này sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Việc uống nước khi ăn sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, làm trung hòa axit dạ dày, khiến cơ thể mất nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu thụ thực phẩm. Vì vậy, trong bữa ăn, người Nhật thường tránh uống nước. Họ có thể bổ sung nước bằng các món súp, canh rau củ trong bữa ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài