Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này
Đậy vung nồi khi nấu măng - sai lầm tai hại khiến món ăn thêm độc, gây hại cho cả nhà / 3 thực phẩm càng nấu kỹ càng độc, dễ gây ung thư
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 1. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 1.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_1.jpg?format=webp)
Chọn xương bò ngon
Xương ống, xương đuôi là những loại xương phổ biến của bò được dùng trong khâu làm nước dùng ngon.
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 2. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 2.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_2.jpg?format=webp)
Bạn nên chọn các loại xương còn tươi, đỏ. Tránh mua các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nồi nước hầm và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sơ chế xương bò
Gừng là gia vị giúp khử mùi tanh của cá, mùi hôi đặc trưng của bò hiệu quả. Để phát huy tính khử mùi, bạn cần đập dập gừng và nướng đến khi thơm. Gừng kết hợp nước cốt chanh tươi (cả vỏ chanh) và muối hột giúp làm sạch chất dơ bám bên ngoài xương và giảm mùi hôi.
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 3. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 3.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_3.jpg?format=webp)
Cho xương bò vào thau rộng rãi chút, sau đó cho hỗn hợp gừng chanh muối vào chà xát trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó thêm nước đầy thau xương và ngâm từ 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn chà xát vỏ chanh lên xương, rồi xả lại vài lần nước cho đến khi xương ngửi không còn mùi hôi.
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 4. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 4.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_4.jpg?format=webp)
Mẹo nhỏ: Gừng chứa chất phân giải đạm. Nếu muốn tảng thịt bò mềm thì giã nhuyễn gừng và chà xát lên thịt để trong khoảng 30 phút.
Tẩy xương
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 5. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 5.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_5.jpg?format=webp)
Đun nồi nước đủ ngập xương, cho thêm gừng nướng đập dập, rượu trắng (khoảng 1 ly). Khi nước sôi, lần lượt nhúng xương vào nồi rồi vớt ra thau có chứa nước sôi. Ngâm xương trong thau nước sôi trong 10 – 20 phút rồi xả nước lạnh rửa sạch.
Nếu có đường gân máu nổi lên ở xương sống và xương lớn thì bạn dùng dao bằm nát những đường gân này rồi đem đi rửa cho máu đọng trôi hết.
Mẹo giúp nước dùng xương bò vừa trong vừa thơm
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 6. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 6.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_6.jpg?format=webp)
Cho xương vào nước lạnh cùng với ít củ gừng và hành tím nướng. Thời gian ninh càng lâu thì nước hầm xương càng ngọt và đậm vị.
Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì hầm trong khoảng 1 tiếng 30 phút là nồi nước đã đủ vị ngọt từ xương bò.
![Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 7. Khử hết mùi hôi của xương bò và có ngay nồi nước dùng thơm ngọt chỉ với mẹo đơn giản này - Ảnh 7.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/09/26/Khu-het-mui-hoi-cua-xuong-bo-va-co-ngay-noi-nuoc-dung-thom-ngot-chi-voi-meo-don-gian-nay_7.jpg?format=webp)
Để quá trình hầm xương nhanh, trong lúc hầm bạn nhớ đậy nắp hoặc hầm xương bò trong nồi áp suất. Khi nước sôi, bạn hạ lửa vừa, hớt bọt và đừng đậy nắp, cho vài củ hành tím nếu muốn nước dùng không quá đục.
Cách bảo quản xương bò
Xương bò mua về nấu trong ngày thì bạn rửa sạch, để ráo, cho vào hộp đựng kín và để ở ngăn mát tủ lạnh.
Nếu chưa nấu ngay thì bạn nên bảo quản xương ở ngăn đông sau nhiều nhất 2 tiếng kể từ khi mua về. Bạn rửa sạch xương bò, để ráo nước, cho vào túi nilon và dán kín miệng. Thời gian bảo quản tương đối dài từ 4 – 12 tháng.
Chúc bạn hầm thành công nồi xương bò thanh ngọt và thơm ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?
![Cây sung hợp tuổi nào? Khám phá ngay những tuổi trồng sung để rước tài lộc, may mắn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/sung-canh3-ngoisaovn-w800-h600.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cây sung hợp tuổi nào? Khám phá ngay những tuổi trồng sung để rước tài lộc, may mắn