Đời sống

Khung giờ ăn táo nạp gấp đôi dinh dưỡng, chống lão hóa nhưng lại giảm cân cực hiệu quả

Nếu bạn muốn ăn táo tốt cho sức khỏe thì đừng quên ăn táo vào khung giờ vàng dưới đây nhé.

4 cách khắc phục tình trạng lỗ chân lông to, giúp da sáng mịn, tự tin đón Tết / Vừa lên chức, nữ trưởng phòng bị đề nghị điều khó nghĩ

Thời điểm ăn táo tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm bạn ăn táo tốt nhất cho sức khẻo chính là vào buổi sáng, nhất là sau khi bạn ăn sau bữa sáng khoảng 30 phút. Khi bạn ăn táo vào thời điểm này cơ thể có thể hấp thu chất xơ hòa tan pectin sẽ “đánh thức” đường ruột hoạt động trơn tru. Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều hàm lượng axit mà táo cung cấp còn hỗ trợ quá trình thải độc đầu ngày, ngăn chặn nguy cơ mắc sỏi mật vô cùng tốt.

Tuy nhiên, khi ăn táo bạn cần phải chú những người đang mắc các bệnh lý về dạ dày thì nên hạn chế ăn táo vào buổi sáng. Ngoài ra, khi bụng còn đói dạ dày trống rỗng bạn cũng không nên ăn táo, bởi hoạt chất tannin có thể khiến bạn ợ chua và đầy bụng bệnh thêm bệnh.

Ăn táo sau bữa sáng

Ăn táo sau bữa sáng.

Bạn cũng có thể ăn táo vào buổi tối, nhưng không nên ăn trước khi đi ngủ dễ gây viêm loét dạ dày. Một thời điểm hợp lý nhất vào buổi tối là trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1 tiếng – 2 tiếng. Khi bạn có một bữa tối muộn thì tốt nhất không nên nạp thêm táo, tránh tăng “gánh nặng” cho dạ dày của bạn.

Ăn táo như thế nào là tốt nhất?

Theo cac chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, khi ăn tao nhiều người thường bỏ vỏ bởi sợ nhiều độc tố ở vỏ táo. Nhưng trên thực tế, não tao được nuôi hữu cơ thì vỏ chính là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất.

Chính phần vỏ táo cung cấp dồi dào hoạt chất chống oxy hóa như flavonoid hay quercetin, vitamin thiết yếu cho cơ thể tốt cho quá trình giảm cân, làm đẹp da, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Phần vỏ táo có axit ursolic mà vỏ táo còn góp phần không nhỏ đốt cháy calo và giảm tình trạng béo phì.

Ăn táo tốt cho sức khỏe

Ăn táo tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì trước khi ăn hãy ngâm rửa táo với nước muối pha loãng, nhằm loại trừ vi khuẩn và chất bảo quản thực phẩm không gây hại sức khỏe của bạn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm