Đời sống

Kiếm ra tiền, nhưng tiêu gì tôi cũng phải xin phép vợ

Vợ quản lý mọi thu nhập của tôi, kiếm ra tiền nhưng tôi tiêu bất cứ cái gì cũng phải xin phép cô ấy.

Cưới vợ cả năm rồi tôi mới biết cô ấy có một tính xấu mà tôi khó lòng chấp nhận, mỗi khi nghe vợ kể lại mà tôi giật mình thon thót vì sốc / Theo đuổi 5 năm mới được đồng ý, đúng đêm tân hôn chú rể nhận được tin nhắn "sốc" từ người yêu cũ của vợ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

25 tuổi tôi lập gia đình, vợ kém tôi 1 tuổi, khi hai đứa cưới nhau, chúng tôi chưa có công việc ổn định, gia đình hai bên lại không khá giả, nên đặt mục tiêu tiết kiệm tối đa để dành tiền nuôi con, mua nhà.

Hai vợ chồng thống nhất, thu nhập của tôi và của vợ đều công khai và do cô ấy giữ, dựa trên số tiền đó, hai vợ chồng lên kế hoạch chi tiêu và tích lũy cho phù hợp.

Nhờ biết cách chi tiêu và không ngừng phấn đấu, nên mặc dù thu nhập thấp nhưng hai vợ chồng cũng trang trải đủ cho cuộc sống, có tiền nuôi con.

Hiện tại, chúng tôi cũng đang mua một căn nhà đóng theo tiến độ, năm 2019 sẽ nhận nhà. Hàng tháng, thu nhập của tôi được bao nhiêu vẫn đưa cả cho vợ rồi cần gì lại lấy tiêu. Nhưng buồn thay, lúc đưa tiền cho vợ thì vui vẻ mà lúc lấy ra thì sao mà khổ sở thế. Dù đó là tiền của mình, do mình kiếm ra.

Trước khi đưa tiền cho tôi, vợ phải tra khảo đủ điều, nào là cần tiền cho việc gì, sao lấy nhiều thế, rồi than vãn, thế này thì cuối tháng lấy gì mà tiêu, chả tích lũy được đồng nào à.

Tôi phải giải trình chán chê, vợ mới đưa tiền cho tiêu, mà không bao giờ đưa đủ so với số tiền tôi yêu cầu. Đã thế còn dặn dò, thừa mang về nộp lại.

Có hôm, tôi bảo vợ đưa 500 ngàn để đi ăn liên hoan với công ty thế mà cô ấy cũng không đưa, nói ăn gì mất những 500 ngàn, bằng cả nhà ăn gần 1 tuần.

Có lần tôi muốn biếu mẹ vài đồng nhân ngày 8/3 vậy mà vợ cũng tra khảo mãi mới đưa cho, khiến tôi cảm thấy ức chế vô cùng.

Thành ra cứ mỗi lần có việc cần đến tiền tôi toàn phải nói với vợ số tiền cao hơn số tiền mình cần để phòng trừ vợ cho hụt đi thì vnn đủ tiêu. Thu nhập ngoài lương trước đây tôi đưa cả cho vợ, nhưng bây giờ tôi cũng giữ lại để tiêu, để đỡ phải ngửa tay xin tiền vợ.

Ấy vậy mà có hôm vẫn bị cô ấy phát hiện, cô ấy làm ầm lên, nói tôi gian dối, không trung thực, không tin tưởng vợ, rồi "cấm vận" cả chuyện ấy nữa.

Rõ ràng mình kiếm ra tiền, nhưng chi tiêu gì cũng phải xin phép vợ, đồng ý mới được làm mà không đồng ý lại phải thôi. Bây giờ tôi không muốn đưa lương cho vợ giữ nữa, nhưng không biết lấy lý do gì để cô ấy chấp nhận mà không "cấm vận" tôi.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm