Đời sống

Kỹ thuật trồng rau dền khoang tại nhà vừa có rau ăn vừa làm cây thuốc cực tốt

Kỹ thuật trồng rau dền khoang tại nhà vô cùng đơn giản bởi có thể tận dụng được rất nhiều thứ bỏ đi như thùng xốp, chậu nhựa, chậu vỡ….

Những lưu ý giúp chị em nội trợ sử dụng nồi áp suất an toàn / Bếp từ và bếp gas loại nào tiết kiệm hơn?

Rau dền nói chung và rau dền khoang nói riêng đều là loại rau chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Rau có vị ngọt thanh mát dễ ăn. Ngoài tác dụng làm thực phẩm rau dền khoang còn có thể làm thuốc phòng và tránh nhiều bệnh. Kỹ thuật trồng cây rau dền khoang tại nhà không khó, chăm sóc dễ, nhanh thu hoạch.

Điều kiện thích hợp trồng rau dền khoang

Rau dền khoang có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết mùa Hè và cả mùa Đông.Nhiệt độ thuận lợi nhất để rau phát triển tốt và cho năng suất cao là từ 23-30°C, độ ẩm cao và cũng cần có đủ ánh nắng Mặt Trời.

 Kỹ thuật trồng rau dền khoang tại nhà đơn giản.
Kỹ thuật trồng rau dền khoang tại nhà đơn giản.

Dụng cụ trồng cây rau dền khoang

Dụng cụ trồng cây rau dền khoang khá đơn giản chỉ cần chậu vỡ, thùng xốp, rổ, giá, chai nhựa đã bỏ…

Lựa chọn hạt giống rau dền khoang

Trồng rau dền khoang bằng gieo hạt nên khi lựa chọn giống cần đảm bảo chất lượng, không sâu bệnh, không lép. Để hạt được đảm bảo nên mua ở cửa hàng có uy tín.

Đất trồng cây rau dền khoang

Để có thể trồng rau dền khoang tại nhà cần làm đất thật nhỏ, tơi xốp, hơi ẩm. Nếu không có đất nên tới cửa hàng chuyên bán giống cây trồng sau đó mua thành phần đất đã pha sẵn rất tiện lợi.

Kỹ thuật trồng rau dền khoang

Sau khi đã lựa chọn hạt giống tốt cần tiền hành gieo hạt vào dụng cụ thích hợp. Không nên gieo hạt quá dày vì cây khó phát triển. Sau khi gieo xong tưới nước đảm bảo đủ độ ẩm cho cây có thể nảy mầm nhanh. Khi cây rau dền khoang đã phát triển thành cây con có thể tỉa cây thưa bớt trồng sang chậu khác để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Chăm sóc rau dền khoang và thu hoạch

Trồng rau dền khoang tại nhà không mất quá nhiều thời gian chăm sóc vì là cây dễ phát triển. Nên tưới nước đủ ẩm hàng ngày, tránh trồng chỗ có ánh nắng trực tiếp vì cây ưa mát, ưa ẩm.Chú ý bắt sâu và nhổ cỏ thường xuyên cho cây, phòng trừ sâu bệnh cho cây, tìm và tiêu diệt tận gốc các loại sâu bệnh.

Trồng rau dền khoang chỉ khoảng hơn 1 tháng đã cho thu hoạch. Khi thu hoạch nên hái cuốn chiếu, hái hết cây sau đó tưới thúc thêm bằng nước dinh dưỡng cây sẽ tiếp tục ra lá mới cho thu hoạch lần sau.

Cách nhân hạt giống rau dền khoang

Sau khi cây đã sinh trưởng và phát triển tốt chúng ta chọn cây có tán lá to, cành to để cho ra hoa và thu hạt. Khi cây chuyển sang màu vàng thì chặt cây, bỏ vào nia hoặc mẹt phơi khô, đập lấy hạt, cất vào chai lọ thủy tinh nút kín, để nơi khô ráo tránh ẩm mốc để làm giống cho mùa vụ lần sau.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC