Đời sống

Lạ miệng với gà kho nước dừa

Nước cốt dừa kho cùng thịt gà sẽ giúp món ăn có hương vị béo ngậy, thơm ngon.

Mách bạn cách chế biến 5 món ngon từ nấm rơm đơn giản tại nhà / Mẹo ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi

Nguyên liệu

Lạ miệng với gà kho nước dừa

Gà kho nước dừa béo ngậy, thơm ngon.

400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tuỳ thích)

1 quả dừa xiêm lấy nước

Sả, ớt băm, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, dầu mè, gừng

Bột nghệ

Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng, hành, sả, tỏi, bột nghệ, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.

 

Bước 2: Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.

Bước 3: Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.

Bước 4: Kho đến khi nước sệt lại thì mình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm