Lạ miệng với gà kho nước dừa
Mách bạn cách chế biến 5 món ngon từ nấm rơm đơn giản tại nhà / Mẹo ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi
Nguyên liệu
Gà kho nước dừa béo ngậy, thơm ngon.
400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tuỳ thích)
1 quả dừa xiêm lấy nước
Sả, ớt băm, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, dầu mè, gừng
Bột nghệ
Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng, hành, sả, tỏi, bột nghệ, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.
Bước 2: Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.
Bước 3: Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
Bước 4: Kho đến khi nước sệt lại thì mình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gene di truyền ngoại tình ở phụ nữ: Những sự thật khiến đàn ông phải 'dè chừng'
Một mình chăm mẹ 9 năm, bà cho tôi thừa kế sổ tiết kiệm 35 triệu: Đi rút tiền mới chết lặng trước câu nói của nhân viên
Chồng tôi khoe với hàng xóm lương được 40 triệu/tháng, chị ấy châm chọc lại: "Chồng chị mà như em thì chị ly hôn lâu rồi!"
Top những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hội An
Giữa lúc vợ chồng tôi đang phân vân, không biết nên mua nhà hay mua xe thì con trai thông báo một việc khiến cả nhà náo loạn
Đầu bếp chia sẻ 3 bí quyết xào rau xanh sao cho giòn tan, mát lành và đầy màu sắc hấp dẫn