Lạ miệng với gà kho nước dừa
Mách bạn cách chế biến 5 món ngon từ nấm rơm đơn giản tại nhà / Mẹo ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi
Nguyên liệu
Gà kho nước dừa béo ngậy, thơm ngon.
400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tuỳ thích)
1 quả dừa xiêm lấy nước
Sả, ớt băm, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, dầu mè, gừng
Bột nghệ
Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng, hành, sả, tỏi, bột nghệ, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.
Bước 2: Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.
Bước 3: Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
Bước 4: Kho đến khi nước sệt lại thì mình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng cũ giàu có, tha thiết muốn tái hôn nhưng vợ cũ lạnh lùng từ chối: Bí mật cay đắng từ 4 năm trước được hé lộ
Từ giữa tháng 1, hoa đào nở rộ, 3 con giáp sau sẽ đón tin vui, cuộc đời như ‘cá gặp nước’
4 con giáp được Phật phù hộ: Thần tài gõ cửa đem nhiều may mắn đến, chuyển họa thành phúc
Tại sao nửa đêm không được nhìn đồng hồ, uống nước? Bác sĩ hé lộ: Hoàn toàn có lý!
Tình cũ của chồng 'đột kích' đêm tân hôn, nàng dâu liền 'phản pháo' bằng độc chiêu khiến ả rút lui gấp
Thờ cúng phải dùng nải chuối có số quả lẻ dù giá đắt hơn, tại sao?