Làm bánh xèo miền Trung theo cách này vừa giòn vừa thơm, ai ăn cũng thích mê
10 món ăn sáng cực tốt cho lá gan: Ăn đều đặn giúp đầy lùi độc tố, ngăn chặn bệnh nan y / 7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời
Nguyên liệu làm bánh xèo Miền Trung
400g bột bánh xèo pha sẵn
200g tôm
200g thịt ba chỉ
200g đậu xanh
Nấm các loại (nếu thích)
Hành lá, giá
Rau thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách,... nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Tôm cắt đầu, bạn có thể bóc vỏ luôn. Thịt bò thái mỏng. Ướp riêng tôm và thịt bò với một chút gia vị để khi mình đổ bánh xèo thì nó sẽ ngấm hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau, hành lá cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Pha bột
Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối trộn đều. Sau đó bạn cho thêm nước, nước cốt dừa vào một cái tô khác. Tiếp theo cho hỗn hợp nước vào phần bột rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột lỏng nước, mịn và không bị vón cục. Lưu ý không nên trộn bột quá lỏng hay quá đặc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh khi làm. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp nước thì cho một tý dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào.
Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối trộn đều
Bước 3: Xào nhân bánh
Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó lần lượt cho tôm, thịt vào xào. Ban đầu chúng ta đã ướp với gia vị nên trước khi bỏ thêm bạn nhớ nêm nếm lại.
Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó lần lượt cho tôm, thịt vào xào
Bước 4: Chiên bánh
Lấy một cái chảo con, cho dầu lên và đun nóng. Sau đó đổ bột thật mỏng lên, đậy nắp 30 giây. Rồi cho nhân thịt hoặc tôm lên cộng thêm một chút giá đỗ. Bạn đậy kín trong vòng 2 phút thì bánh đã chín vàng giòn rồi. Nhớ trở qua lại để bánh vàng đều nhé.
Lấy một cái chảo con, cho dầu lên và đun nóng. Sau đó đổ bột thật mỏng lên, đậy nắp 30 giây.
Cứ làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.
Cách làm nước mắm chấm
Nguyên liệu:
Nước mắm: 3 thìa cà phê
Nước sôi: 1/2 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
Ớt: 1 quả
Tỏi: 4-5 tép
Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Tỏi, ớt bằm nhuyễn. Pha nước mắm, nước sôi, đường, bột ngọt, sau khi khuấy đều thì cho hỗn hợp tỏi, ớt bằm nhuyễn vào. Tiếp đó bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại để vừa với khẩu vị của bạn.
Nước mắm tỏi ớt
Thế là đã hoàn thành món bánh xèo đặc sản của miền Trung cộng thêm nước chấm để bạn ăn thật chuẩn vị rồi. Ăn kèm với rau sống, thêm xoài nếu bạn thích thì món ăn sẽ không bị ngán đấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn