Đời sống

Làm bún riêu ốc đúng vị quê nhà đãi cả gia đình

Tối nay chán ăn cơm, hãy thử ngay món bún riêu ốc thơm ngon, đậm đà này. Đảm bảo, bữa tối của gia đình thêm phần vui vẻ, đầm ấm.

Kiên trì dùng những thực phẩm này, chị em sẽ bất ngờ khi thấy ngày càng khỏe đẹp và “lão hóa ngược” / Sáng hôm ấy chồng muốn hôn tạm biệt nhưng tôi lại cáu kỉnh đẩy anh ra, để rồi sau đó phải ôm nỗi ân hận tột cùng

Nguyên liệu

1kg bún

500gram cua đồng

200gram thịt lợn xay nhuyễn

bun_rieu_cua
Ảnh minh họa.

1 quả trứng gà

2 bìa đậu phụ

Cà chua, tía tô

Hành khô, tỏi, ớt

bun_rieu_oc1

Mắm tôm, muối, hạt nên, đường, hạt tiêu, gừng, me.

 

Rau sống: Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng hoặc bạn có thế ăn kèm với bất kì rau gì tùy thích miễn là nó hợp khẩu vị.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCua đồng rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn hoàn toàn. Khi xoay, hòa đều cùng 1 lít nước rồi dùng lưới lọc lấy phần nước và thịt cua để sử dụng.

bun_rieu_oc2

Ngâm ốc trong nước để ốc thải hết chất bẩn, bùn đất trong cơ thể ra ngoài. Cho thêm một vài lát ớt để ốc nhả sạch chất bẩn nhanh hơn. Sau đó rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua (khi sôi thì tắt bếp).Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau tía tô nhặt sạch gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ theo hình múi cau hoặc cắt đôi.

Bước 2: Sơ chế và hấp thịt riêu cuaCho phần nước và thịt cua đã lọc ở trên vào nồi đun sôi rồi vớt phần riêu cua nổi lên trên ra một bát tô lớn.

Lấy một bát tô trộn riêu cua cùng với thịt xay, trứng gà, hành khô và tỏi băm, 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu xay và muối. Bọc giấy bảo quản và ướp trong 15 phút rồi đem hấp cách thuỷ 10 phút cho chín.

 

bun_rieu_oc3

Sau khi hấp thịt riêu cua chín, đem ra dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế đậuBạn bắp chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín mềm.

Làm nước dùng: Đun sôi nước riêu cua ban đầu rồi sau đó cho cà chua vừa xào vào để tạo màu. Cùng với đó, chp thêm 3 thìa canh mắm tôm, 2 thìa cafe hạt nêm, 3 thìa canh đường đun cho nước sôi già thì cho đậu phụ rán vào. Đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế ốcỐc luộc qua, cho ra khỏi nồi rồi khều hết phần thịt ốc ra một bát con. Xào thịt ốc với chút hạt nêm, khi thịt ốc săn lại, bạn cho lá tía tô cắt nhỏ vào xào tiếp đến khi ốc chín thì tắt bếp.Làm nước chấm: Ngâm me trong nước sôi rồi dầm nát, chắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn gừng tươi và ớt thái nhỏ rồi cho vào bát nước cốt me cùng 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường. Hòa tan tất cả gia vị cho đều nhau.

Bước 5: Bún sau khi mua về chần qua với nước sôi rồi cho vào bát. Xếp lên trên bún 1 thìa ốc xào, 1 miếng thịt riêu cua và rau sống ăn kèm bên cạnh. Cuối cùng chan nước dùng lên và thưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm