Đời sống

Làm dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt ăn kèm với món nào cũng ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt giòn tan để ăn cùng cơm hay thịt luộc, thịt nướng rồi.

Công thức thần kỳ từ nha đam "xóa sổ" làn da sạm đen giúp bạn "lên đời nhan sắc" / Mẹo đơn giản giúp diệt sạch mọi loại côn trùng trong phòng, "hãy giắt lưng" ngay

Chuẩn bị:

- 1kg dưa chuột (chọn dưa nếp, quả non vừa phải sẽ thơm ngon hơn)

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- 2-3 quả ớt sừng xanh

Nước ngâm:

- 240ml nước tương

- 100gđường

- 120ml giấm trắng

Chuẩn bị các gia vị.

Cách làm:

Các nguyên liệu dưa chuột, hành tây, ớt rửa sạch. Dưa chuột và ớt xắt khoanh. Hành tây bổ miếng nhỏ. Xếp dưa chuột, hành tây, ớt vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.

Thêm 480ml nước vào một nồi nhỏ cùng với 240ml nước tương và 100gđường.Đun sôi và nhẹ nhàng đun sôi từ 2 đến 3 phút trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.Tắt lửa và đổ vào 120ml giấm. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị.

Đổ nước ngâm còn đang nóng vào lọ dưa chuột.Nếu dưa chuột được đóngchặt trong lọ, bạn không cần phải nén nó xuống.Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tất cả nguyên liệu trong lọđều ngập trong nước ngâm.

 

Đậy chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 1hoặc 2 ngàysau đó cho vào tủ lạnh.Dưa chua có thể được ăn vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi ngâm.

Món dưa chuột muối có thể ăn cùng cơm, các món thịt luộc, đồ nướng... đều ngon!

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm