Đời sống

Làm hỏng chậu lan quý, chú tiểu sợ bị trách mắng ai ngờ sư thầy chỉ nói 1 câu

Chúng ta làm mọi việc trên đời này không phải để tức giận, mà là để vui vẻ.

Tâm sự tuổi 40: Suy cho cùng, đời người chỉ cần ngộ ra duy nhất 1 điều này / Đây chính là vốn liếng lớn nhất đời của người phụ nữ

Trong ngôi chùa nọ có một vị hòa thượng già sống cùng với một chú tiểu. Vị hòa thượng già có trồng một chậu hoa lan. Được chăm chút mỗi ngày nên cây hoa lan rất khỏe mạnh, nở hoa rất đẹp, khiến ai thấy cũng phải xuýt xoa.

Một hôm, hòa thượng già có việc phải ra ngoài vài ngày nên đã giao chậu hoa lan cho chú tiểu, nhờ chú ta chăm sóc.

Chú tiểu rất có trách nhiệm, hằng ngày chăm chút cho hoa lan chẳng khác gì cách hòa thượng già vẫn làm nên cây hoa cứ thế phát triển xanh tốt.

Chẳng ngờ, một hôm, sau khi đã tưới cho cây xong, chú tiểu đặt chậu hoa ra bậu cửa sổ rồi ra ngoài làm việc.

Một lúc sau, trời bỗng đổ mưa rào. Mưa nặng hạt và gió đã khiến chậu hoa bị dập nát. Chú tiểu chạy về đến nơi, nhìn thấy cảnh tượng này, chú vừa đau lòng vừa sợ bị thầy trách mắng.

Vài ngày sau, hòa thượng già trở về, chú tiểu mang toàn bộ sự việc kể cho thầy nghe và chuẩn bị sẵn tâm lý chịu khiển trách. Thế nhưng, sư thầy không hề nói gì.

Ảnh minh họa.

Chú tiểu lấy làm lạ lắm, bởi rõ ràng đó là chậu hoa mà thầy mình rất thích. Nhận thấy mối băn khoăn trên mặt học trò, hòa thượng già lúc này mới cười, nói:“Ta trồng hoa lan, không phải là để tức giận.”

Chậu hoa đẹp long lanh bỗng nhiên bị dập nát, vị hòa thượng già không hề khiển trách chú tiểu mà chỉ nói một câu khiến đệ tử nhẹ lòng.

Chỉ một câu nói đơn giản như vậy nhưng đã nói lên một thái độ sống vô cùng tích cực, đạt đến độ cảnh giới ở đời.

Tương tự như việc trồng hoa lan vậy, chúng ta làm việc hằng ngày cũng không phải để tức giận, chúng ta yêu thương lẫn nhau cũng không phải để tức giận

Những thứ ta vô cùng nâng niu tân trọng một khi đã không thể lấy lại được cũng không cần phải tiếp tục oán trách làm gì, hối hận làm gì.

 

Những lúc còn đang sở hữu, đang có trong tay, hãy trân trọng, còn một khi đã mất đi rồi, hãy cứ thản nhiên, đừng hối hận, đừng oán trách, tâm sẽ tốt hơn.

Nếu trong lòng ôm hận, sống ở nơi nào đi chăng nữa bạn vẫn có thể hận;

Nếu trong lòng bạn biết ơn, sống ở đâu bạn cũng sẽ cảm thấy biết ơn;

Nếu bạn trường thành, trong mọi việc bạn đều có thể trưởng thành;

Không phải thế giới đang lựa chọn bạn mà chính là bạn đang lựa chọn thế giới cho mình.

 

7 lời khuyên đơn giản để cuộc sống tràn ngập niềm vui

Tận hưởng sự nhàm chán

Điều này nghe có vẻ lạ lẫm và không logic cho lắm. Nhưng khi bạn cảm nhận được sự nhàm chán thì cũng chính lúc đó bạn sẽ thấy ý nghĩa thật sự của niềm vui. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều có giá trị riêng của nó, sự nhàm chán cũng vậy.

Khóc khi tâm trạng tồi tệ

Bạn vừa thất tình? Bạn vừa thi trượt? Bạn gặp phải bất đồng với những người bạn thân?...Cuộc sống không bao giờ suôn sẻ như trong tưởng tượng và bạn phải chọn cách để cân bằng lại cuộc sống của mình sau những đợt “bão” như thế. Trong tình huống này, khóc là cách giải tỏa tâm trạng tốt nhất. Đừng ngại ngùng mà hãy òa khóc như một đứa trẻ để rồi cảm thấy nhẹ nhõm và vui vẻ lại nhé!

 

Cười

Rất đơn giản, cười lên sẽ giúp bạn vui hơn nhiều. Chỉ cần một hành động đơn giản như nhoẻn miệng cười cũng khiến bạn thay đổi trạng thái cảm xúc và có thể tận hưởng trọn vẹn những phút giây hạnh phúc. Bạn nên cố gắng tập cho việc nở nụ cười thành một thói quen, nó là liều thuốc tuyệt vời của cuộc sống đấy.

Chia sẻ niềm hạnh phúc

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn sẻ chia niềm hạnh phúc với những người xung quanh, để rồi được tặng lại những điều giá trị khác. Bạn nên nhớ rằng khép lòng mình là bạn đã tự tay đóng sập cửa hạnh phúc. Hãy đến bên cạnh những người thân yêu và mở lòng mình một cách chân thành, bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình nhận lại

Sẵn sàng đối mặt với những thách thức

 

Cuộc sống luôn chứa đầy khó khăn, thách thức để đánh đố bạn vượt qua. Thay vì tìm cách tránh né thì tại sao bạn không thử đối đầu và tìm cách giải quyết chúng. Mỗi khi “xơi gọn” những chướng ngại vật cản đường này bạn sẽ thấy mình trưởng thành và hạnh phúc hơn nhiều đấy.

Đánh đuổi những cơn stress

Căng thẳng là kẻ thù số một của hạnh phúc. Deadline đang gần kề mà bạn vẫn chưa hoàn thành công việc, áp lực từ cha mẹ, thầy cô… luôn là những lý do khiến niềm vui chạy trốn. Điều bạn cần làm bây giờ là gạt bay những nỗi muộn phiền ra khỏi tâm trí bằng nhiều cách như nghe nhạc, tập yoga, đọc sách....

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm