Làm món cá sốt cà chua đậm đà cho gia đình đổi vị
8 thực phẩm tốt cho gan nên bổ sung hàng ngày / 7 cách chữa viêm họng bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại
Cá rô phi: con khoảng 1kg (tùy với gia đình bạn)
Cà chua: 3 quả
Thì là, hành lá, dư leo, hành tím, gừng, ớt
Rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua
Cá cạo sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm khúc), bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Nếu để cả con bạn nên dùng dao cắt vài đường trên thân cá để cá ngấm đều gia vị.
Khi ướp gia vị, uớp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu. Thoa đều gia vị lên 2 mặt của con cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm.
Cà chua, ớt rửa sạch, cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát. Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch, sau đó đem cắt khúc vừa ăn.
Nước sốt cà chua sau khi rán cá vàng hai mặt xong (Ảnh: Internet)Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Dưa leo cắt bỏ đầu, chà sạch nhựa ở 2 đầu và rửa sạch. Cắt xéo thành miếng vừa ăn.
Rau sống rửa sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra, vẩy nước, để cho ráo.
Cách làm món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà
Đầu tiên, cho dầu vào chảo cho nóng rán cá vàng đều hai mặt rồi bỏ ra đĩa.
Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào. Đậy nắp để cà chua chín nhừ và thành nước sốt.
Món cá sốt cà chua đưa cơm và hấp dẫn (Ảnh: Nấu ăn ngon)Sau khi nước sốt sôi và cà chua đã nát, cho cá vào sốt cùng cà chua. Nêm nếm thêm nếu bạn thích, miễn sao cho vừa miệng bạn là được. Khi nước sốt sôi lại lần nữa, bạn cho hành lá và thì là cắt khúc vào,đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Và món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà hương vị đưa cơm danahf cho cả gia đình đã hoàn thành.
Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng!