Đời sống

Làm món canh dọc mùng nấu tôm ngon tuyệt

Làm món canh dọc mùng nấu tôm ngon tuyệt thiết đãi cả nhà để đổi vị, chống ngán ngày lễ.

7 tuyệt chiêu giúp bạn có làn da đẹp tự nhiên / Thực phẩm ăn sống sẽ vô cùng hại sức khỏe

Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm. Vào những ngày mưa gió se lạnh mà được thưởng thức bát canh dọc mùng với tôm đang còn nóng hổi ăn kèm với cơm thì thật tuyệt vời!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

1. Nguyên liệu để làm món canh dọc mùng nấu tôm

Tôm nõn: 200

Dọc mùng: 7 cây

Tỏi + hành: Mỗi thứ một củ

Rau quế: 1 mớ

 

Mắm ruốc: 1 thìa cà phê

Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

2. Tiến hành sơ chế món canh dọc mùng nấu tôm

Tôm bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã qua.

Ướp tôm cùng với một chút hạt tiêu và muối trong khoảng 15 - 20 phút.

 

Còn cây dọc mùng thì bạn tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau quế rửa sạch và thái nhỏ. Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.

3. Các bước đơn giản để làm món canh dọc mùng nấu tôm

Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu bạn bắt đầu:

Bật bếp lên, bắc xoong lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó đổ tôm đã ướp với tiêu và muối vào xào chín rồi cho cho vào khoảng 2 bát nước lạnh để đun sôi.

 

Sau khi nồi canh đã sôi thì bạn cho bát mắm ruốc đã được hòa tan với nước vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Bước cuối cùng là bạn bỏ cây dọc mùng đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi canh tôm rồi để sôi trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút rau thơm thái nhỏ vào nồi canh rồi nhanh chóng tắt bếp.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tôm là món ăn ngon, dễ chế biến và chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tôm cung cấp protein, bổ sung một lượng sắt dồi dào cho cơ thể và cung cấp vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ra, dọc mùng là một trong những loại rau gia vị giàu chất xơ thường được dùng trong các bữa ăn của người Việt.

Chính vì vậy, các mẹ nên kết hợp hai loại thực phẩm trên để có một món canh ngon thưởng thức trong ngày mưa rét này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm