Đời sống

Làm món cánh gà chiên mắm tỏi cực thơm ngon, hao cơm

DNVN - Cánh gà chiên mắm tỏi đậm đà sốt mắm bên ngoài, phần vỏ giòn nhẹ, hấp dẫn.

Bạn gái giàu có tìm cách sang tên tài sản trước đám cưới / Các đồ ăn quen thuộc với người Việt giúp giảm nguy cơ ung thư

1. Nguyên liệu:

- Âu cánh gà: 8 chiếc

- Bột trộn: bột chiên giòn 75gr, bột năng 45gr

- Nước mắm ngon: 2 thìa

- Đường: 2 thìa

- Nước: 5 thìa

- Hành tỏi khô

- Xíu mì chính, tiêu

Ảnh minh họa.

2. Thực hiện:

- Cánh gà rửa sạch bằng muối và gừng. Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ.

- Cho cánh gà vào âu, đổ bột trộn vào xóc đều sao cho bột phủ đều, gắp ra đĩa. Cho dầu vào chảo, nhúng đũa thấy sủi tăm thì thả từng chiếc cánh vào, chiên lửa vừa khoảng 7' là chín. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.

Cơm tối có cánh gà chiên mắm tỏi thì hao cơm vô cùng, bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 2.

- Cho 2 thìa mắm, 5 thìa nước, xíu mì chính, hạt tiêu và ớt vào, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu vào, cho tỏi và hành vào phi, đổ đường vào phi cùng cho chuyển màu cánh gián thì đổ hỗn hợp nước mắm vào.

Cơm tối có cánh gà chiên mắm tỏi thì hao cơm vô cùng, bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 3.

- Đảo đều nước sốt cho sôi lên thì đổ cánh gà đã chiên vào, để lửa nhỏ và đảo khoảng 2 phút cho cánh gà ngấm, nước sốt keo lại. Tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt và rắc lá chanh thái chỉ lên trang trí.

Cơm tối có cánh gà chiên mắm tỏi thì hao cơm vô cùng, bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 4.

3. Thành phẩm:

Cánh gà chiên mắm tỏi đậm đà sốt mắm bên ngoài, cắn vào chiếc cánh gà thấy vị giòn nhẹ, mềm thơm thấm vào bên trong vô cùng hấp dẫn. Món này vừa hợp để ăn cơm lại vừa hợp để nhâm nhi với ly bia trong những ngày rảnh rỗi bên bạn bè và người thân.

Cơm tối có cánh gà chiên mắm tỏi thì hao cơm vô cùng, bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm