Đời sống

Om thịt gà, lỡ tay cho thêm một loại hạt lại được món ngon như nhà hàng

Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến, thêm nguyên liệu vào món gà om quen thuộc chắc chắn bạn sẽ được món ăn ngon bất ngờ.

Cà phê “gây khó dễ” cho thuốc hạ huyết áp / 10 nguyên nhân chính khiến bạn tăng huyết áp

Khi thịt gà rang, om gừng, nấu nấm... đều đã quá nhàm chán, thì thịt gà om hạt dẻ là sự lựa chọn hoàn hảo, không những đem đến hương vị mới cho thịt gà, mà còn cung cấp thêm thật nhiều dưỡng chất cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 600gr đùi gà, 200gr hạt dẻ (loại to), 6 cánh nấm hương, 1 củ khoai tây, 1/2 củ cà rốt, 2 lát gừng, 1 thìa canh dầu hào, muối, 1 miếng quế 5 lá nguyệt quế khô, 1 thìa canh rượu nấu ăn, hạt nêm gà.

Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

- Hạt dẻ bóc vỏ, làm sạch, để riêng. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Gừng băm nhỏ, hành cắt khúc.

 

Bước 2: Luộc hạt dẻ

- Cho hạt dẻ vào luộc chín khoảng 80%, sau đó bóc sạch lớp lụa bọc ngoài, để ráo nước.

Bước 3: Sơ chế thịt gà

 

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 4: Xào thịt gà

Cho chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ gừng và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt gà vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho chín đều.

Khi gà dần chuyển màu trắng đục, rượu nấu ăn, dầu hào, gia vị vào, nêm nếm hợp khẩu vị.

 

Tiếp tục xào trên lửa lớn đến khi gà chín khoảng 70%, sau đó thêm quế và lá nguyệt quế nào chảo.

Bước 5: Om gà

 

Thêm 2 bát nước con vào chảo, đổ khoai tây, cà rốt, hạt dẻ vào. Thêm chút bột canh gà theo khẩu vị cá nhân và đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa.

Sau khoảng thời gian này, thêm nấm hương vào chảo và đun thêm 20 phút ở mức nhiệt trung bình đến khi phần nước đặc sệt lại là hoàn thiện món ăn.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm