Đời sống

Làm món đậu phụ sốt cà chua thịt ăn chống ngán sau ngày nghỉ tết

Làm món đậu phụ sốt cà chua thịt ăn chống ngán sau ngày nghỉ tết hãy biến tấu ngay hôm nay để đổi vị cho cả gia đình.

Mùng 1 đầu tháng, đừng dại đặt những món này lên mâm cơm kẻo xui xẻo từ đây đến cuối năm / 8 lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô, món ăn vặt được ưa chuộng trong ngày Tết

Sau hành thì có lẽ đậu là một sự lựa chọn để tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” cùng với thịt. Với nguyên liệu là đậu thì bạn có thể thỏa sức tạo nên một món ăn ngon. Hôm trước Ẩm thực gia đình đã hướng dẫn các bạn một số món ăn từ đậu thịt như đậu hũ sốt cà chua thịt bằm hay đậu phụ sốt nấm cay và hôm nay sẽ là món đậu sốt cà chua thịt. Nào! Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện thôi!

Mô tả ảnh
Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu

+ 2-3 miếng đậu phụ to

+ 1 cây tỏi tây

+ 1 quả ớt sừng

+ 80g thịt nạc

 

+ 3g muối

+ 15ml nước tương

+ 15ml dầu hào

+ 1 thìa bột nêm

+ 2g đường

 

+ Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

- Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

- Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

- Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

- Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.
- Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.
Tuy đây là một món ăn đã rất quen thuộc nhưng sẽ ngon hơn nếu như bạn đến với công thức của ẩm thực gia đình.

Chúc các bạn ngon miệng và bạn hãy chia sẻ đậu phụ sốt cà chua thịt này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm