Làm món măng hầm xương ai ăn cũng mê
Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông / Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được
Măng khô hầm xương
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu làm món măng khô hầm xương
200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn
400g xương lợn có lẫn xương và thịt
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Hành lá và rau mùi thái nhỏ
Hành hương.
Bước 1: Chuẩn bị măng khô
Măng khô lưỡi lợn sau khi mua về bạn phải ngâm để bớt chất bẩn và độc hại hãy đem nấu nhé (ngâm nước gạo hoặc nước ấm 2 ngày là được).Sau khi ngâm, bạn cho măng vào nồi nước luộc qua, luộc khoảng 30 phút rồi đổ nước đi, luộc lại để măng nhừ ( làm 2 lần là được rồi bạn nhé!). Sau khi măng đã được luộc nhừ rồi, bạn đem măng cắt bỏ đoạn đầu già, cắt khúc thành những đoạn nhỏ vừa ăn (nếu bạn có thời gian, bạn có thể xé măng thành những sợi nhỏ thì càng tốt nhé!).
Bước 2: Chuẩn bị sú lợn
Đặt một nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Chặt sú lợn và sườn lợn thành miếng vừa ăn( chặt dứt khoát, không dính miếng). Khi nước sôi rồi, bạn thả cả 2 loại xương vào và dùng đũa khuấy cho hết bọt bẩn, vớt xương ra và mang đi rửa lại.
Bước 3: Nấu canh xương măng
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một xoong (nồi) sạch, đặt lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng sú giò vào xào khoảng 5 phút, gắp xương sườn ra, cho nước vào ninh sú giò trước nhé, ninh khoảng 1 giờ là ok rồi.Sau đó, bạn cho dầu ăn vào xào măng cùng với gia vị, rồi đổ xương sườn cùng măng vào ninh cùng với sú giò ( nhớ là sú giò lúc này đã được ninh khoảng 1 tiếng đấy nhé!).
Ninh tiếp trong 1h nữa là xương và măng đều nhừ thôi ( kinh nghiệm của mình là trong quá trình ninh xương thì chế từng chút nước 1, cứ mỗi lần nước cạn bạn lại cho thêm 1 chút nước lạnh, rồi vặn to lửa đến khi sôi mới cho nhỏ lửa lại, lặp lại 2 – 3 lần như vậy cách làm món xương hầm măng khô sẽ nhanh nhừ hơn đấy).
Nếu bạn muốn sang trọng và lịch sự hơn khi đãi khách món xương hầm măng khô, bạn có thể gắp bỏ sú giò ra sau khi đã ninh nhừ toàn bộ với xương sườn cùng măng bạn nhé!Bạn đừng quên nêm lại gia vị cho món ăn này nhé, cách làm món xương hầm măng khô ngon hơn hẳn, đượm mùi hấp dẫn hơn hẳn nếu bạn cho thêm chút hành hoa cùng rau mùi thái nhỏ vào đấy!
Bước 4: Hoàn thành món xương hầm măng khô
Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm. Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ có ngay một nồi măng hầm thật ngon.
Măng tươi nấu xương
Xương lợn: 8 lạng
Măng chua: 5 lạng
Cà chua: 2 trái
Hành lá, hành củ, gia vị
Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cắt cà chua bỏ vào đảo cùng, đổ măng chua vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.
Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!