Đời sống

Làm món trứng gà ngải cứu thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ.

5 món ăn từ miến ai cũng mê tít / Bỏ quên điều này khi xào mực, khiến cho món ăn nhạt vị, dai như cao su kém hấp dẫn

Ăn trứng gà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não. Hơn nữa, trong trứng gà lại chứa nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều các loại thực phẩm khác nên nó đương nhiên tốt cho các thai phụ và em bé trong bụng mẹ.

Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người).

trứng ngải cứu, trứng gà, làm mẹ, nấu ăn, món ngon, gia đình
Làm món trứng gà ngải cứu thơm ngon hấp dẫn cả nhà.

Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, axit folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein.

Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư. Lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi, đồng thời giúp tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ thời kì mang thai đang cần bổ sung sắt.

Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ. Ngải cứu có nhiều dược tính vì thế khi ăn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ lá ngải cứu, giúp người bình thường điều hòa khí huyết, an thần…

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà

 

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 20 gr thịt nạc

- 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

- 2 củ hành tím

Cách làm:

- Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

 

- Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

- Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

- Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

Hãy làm món ăn này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thơm ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm