Đời sống

Bỏ quên điều này khi xào mực, khiến cho món ăn nhạt vị, dai như cao su kém hấp dẫn

Mực tươi xào là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon của nó. Muốn món mực vừa mềm ngọt không mất đi giá trị dinh dưỡng không bị dai khi ăn bạn đừng bao giờ quên làm điều này.

Mì xào Chow Mein - Món ngon nổi tiếng vùng đất Trung Hoa / Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500 gram mực tươi ngon, 50 gram hành tây hoặc rau cần hay, muối, nước mắn, bột ngọt, tiêu…

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy rửa bực tươi thật sạch, thái miếng khoanh tròn hoặc thái miếng kiểu con chì tùy ý của mỗi gia đình.

Xào mực cần chần qua nước cho mực ngon và không dai

Xào mực cần chần qua nước cho mực ngon và không dai.

- Tiếp đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước, cho mực vào luộc trong 30 giây rồi vớt nhanh ra. Bạn hãy chú ý không được luộc quá lâu khiến mực dai, khô mất ngon và mất đi giá trị dinh dương của mực. Bạn nhanh tay vớt mực ra cho vào bát nước lạnh cho mực nguội rồi xả bỏ nước đi để mực không bị nhạt vị.

Chính công đoạn đơn giản này nhưng lại làm nên món mực xào cực kỳ thơm ngon không bị dai và nhạt vị. Nhiều chị em đã khiến món ăn kém ngon khi không làm đúng thao tác này.

Khi xào nên cho to lửa
Khi xào nên cho to lửa.

- Hành lá bạn thai thái khúc khoảng 2cm. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo sau đó cho hành vào xào cho thơm, rồi nêm nếm thêm nước tương, rồi ngay lập tức cho mực vào, đảo nhanh tay một lát, nêm nếm muối vừa miệng, đảo thêm chút xíu cho mực ngấm đều gia vị rồi tắt bếp đi.

Lưu ý: Mực tươi là loại thực phẩm dễ chín lại được chần quan nước sôi nên khi xào các bà nội trợ không cần mất quá nhiều thời gian kẻo mực dai nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm