Đời sống

Làm món xôi lòng mề gà thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà bữa sáng

Làm món xôi lòng mề gà thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà bữa sáng, ai cũng mê thích.

Nếu ngừng uống rượu bia, cơ thể bạn sẽ có 10 thay đổi bất ngờ / Rượu vang đỏ giúp chống sâu răng

Xôi lòng gà là món ăn rất thích hợp cho bữa ăn sáng bởi nó có tác dụng cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi người. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ cách làm xôi lòng gà đơn giản mà ngon miệng

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần có

350 gam gạo nếp

100 gam dừa nạo

2 bộ lòng gà

50 gam mỡ gà

 

10 gam tôm khô nhỏ

Tỏi, hành tím, hành ngò, chanh, ớtGia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột nghệ

Cách làm xôi lòng gà thơm ngon

Bước 1: Hấp xôi

Bạn ngâm dừa nạo ngâm 500ml nước nóng trong vòng 15 phút cho dừa thấm nước thì vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa cho vào nồi sạch.

 

Gạo nếp đãi sạch rồi cho vào nồi nước dừa, nước dừa xâm xấp mặt gạo nếp rồi dặm tí muối vào nếp

Bắc nồi nếp lên bếp lửa vừa đun sôi thì dùng đũa đảo gạo nếp cho đều nước dừa và không khít dưới đáy nồi. Nhớ vặn lửa nhỏ hong chín xôi mà không bị cháy, trường hợp nếu xôi hơi khô thì vảy thêm nước lạnh vào và hong lửa nhỏ cho xôi chín mềm dẻo.

Bước 2

Bạn nhớ lấy hành tím lột vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ. Hành lá lặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Khi mua lòng gà bạn cần phải ngâm nước pha muối khoảng 15 phút, rửa gan, tim gà dưới vòi nước còn mề gà rạch đôi, bỏ đi phần dơ trong mề rồi rửa sạch dưới vòi nước, cho gan, tim, mề gà, trứng non ra rổ thưa cho ráo nước.

 

Sau đó, cắt lòng gà thành miếng mỏng, trứng no để nguyên ướp vào 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho lòng gà thấm gia vị.

Tôm khô ngâm nước nóng cho nở mềm, đem giã dập tôm khô xong ướp vào 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu trôn đều.

Bước 3

Mỡ gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ gà vào cho mỡ gà tan chảy thì cho hành tím băm vào khử vàng. Sau đó cho lòng gà và tôm khô vào xào chín 10 phút, cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.

Bước 4

 

Xới xôi ra đĩa rồi cho lòng gà, tôm khô vào xéo rồi in xôi thành từng phần nhỏ hoặc có thể cho vào bát con rồi cho lòng gà lên trên.

Mách nhỏ: Mỡ gà không nên cho nhiều khi ăn dễ bị ngán. Nếu không muốn dùng mỡ gà có thể thay bằng dầu ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm