Đời sống

Làm nem chua thơm ngon nức mũi cứ cho thêm 1 thứ này vào, tha hồ để cũng không sợ hỏng

Nem chua là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhiều chị em tự làm nem chua tại nhà. Hãy bỏ túi ngay mẹo làm nem chua siêu ngon này.

Thấy đũa có dấu hiệu này thì phải vứt ngay kẻo càng ăn càng độc, cố ăn là đang đầu độc cả gia đình / Mỗi ngày một cốc này, người gầy kinh niên cũng tăng được 5kg, lại đẹp da và ngừa ung thư hiệu quả

Lựa chọn thịt tươi sạch

Nem chua có thành phần chính được làm từ thịt lợn sống do đó, chị em cần phải tìm hiểu nguồn gốc được loại thịt mình mua về. Nên mua ở những địa điểm đáng tin cậy. Mua được thịt lợn có người thân mổ càng tốt.

Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi sạch, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô, có chút dai phù hợp để làm nem chua.

Nguyên liệu làm nem chua ngon

- 2.5kg thịt lợn xay

- 500g bì lợn xắt sợi

- 60g muối

- 120g tỏi băm

- 120g gạo nếp vo sạch

- Ớt tùy khẩu vị

Cách làm nem chua

- Nhào thịt lợn thật kỹ trong 10-15 phút tới khi thịt bắt đầu dẻo mịn và quyện vào nhau.

- Cho một nửa số muối vào nhào với thịt trong 5 phút, rồi cho nốt số muối còn lại vào nhào với thịt trong 5 phút nữa.

Empty
Ảnh minh họa

- Cho gạo nếp và tỏi băm vào thịt, trộn đều trong 10 phút.

- Thêm bì lợn vào và tiếp tục nhào trong 10 phút tới khi tất cả nguyên liệu đã được trộn đều và quyện với nhau thành 1 khối.

- Bọc một lớp màng nilong lên thớt trước khi tiến hành cuộn nem chua.

Empty

- Lấy một phần thịt 500g đặt lên thớt, xếp ớt vào giữa phần thịt thành một hàng (có thể thêm nhiều hơn tùy theo khẩu vị).

- Dồn thịt che kín ớt, lăn phần thịt thành hình trụ dài và bọc kín nilong lại thành hình cái nem. Vặn chặt nilong ở 2 đầu để nem chắc và loại bỏ hết không khi bên trong.

 

- Cho nem vào hộp đậy kín và để ở chỗ tối trong ít nhất 3 ngày.

Khi nem đã chín, ấn vào thấy chắc và không co giãn thì có thể ăn được. Tùy vào khẩu vị mà nem có thể để chua hơn nữa hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.

cach-lam-nem-chua-tai-nha-khong-nhung-ngon-ma-con-bao-dam-phunutoday

Nên ăn hết nem trong vòng 1 tuần để có hương vị tốt nhất.

Cắt nem chua từng miếng vuông vừa ăn. Trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm hoặc đinh lăng, lá ổi... cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm gói lại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm