Đời sống

Làm nem thính tai lợn giòn dai sần sật cứ cho thêm 1 thứ này, ăn cả đĩa vẫn thòm thèm

Hãy tự chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món nem thính tai lợn ngay tại nhà cho cả gia đình theo mẹo hay sau đây.

Bà bầu uống nước cam vào đúng "giờ vàng" này, thai nhi hưởng trọn canxi lại tăng gấp đôi chất bổ / Khoai tây đừng xào hay chiên, đem làm theo cách này lạ miệng độc đáo, cả nhà thích mê

Nguyên liệu làm nem tai cho 4 người ăn:

– 2 cái tai lợn (khoảng 600g)

– 200g thính

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt

– 1 quả chanh

– Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…

– Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, giấm

nem-tai-thinh-phunutoday0

Ảnh minh họa

Sơ chế các nguyên liệu để làm nem tai:

– Tai lợn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Lấy muối biển cùng giấm hoặc chanh, xát mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

– Hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi ra để ráo, như vậy miếng tai lợn của bạn sẽ sạch và trắng.

– Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm nem thính tai lợn

 

Bước 1: Sơ chế tai lợn

Tai lợn bạn cạo sạch lông sau đó bóp với muối, giấm hoặc chà qua chanh để khử mùi hôi và giúp tai lợn được trắng, rồi bạn xả lại với nước thật sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi cùng với 2 củ hành tím, 3 lát gừng. Nấu nước thật sôi thì bạn cho tai lợn vào luộc chín.

Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi tai lợn chín bạn lấy ra cho ngay vào nước đá ngâm 5-10 phút thì lấy ra để ráo xong xắt thành sợi mỏng vừa ăn. Với cách sơ chế này bạn sẽ không lo nem thính tai lợn có mùi hôi.

nem-tai-thinh-phunutoday

Bạn cho tai lợn cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm vào tô, trộn đều cho tai lợn thấm vị đậm đà hơn.

 

Bước 2: Làm thính gạo

Gạo nếp và gạo tẻ bạn ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm sau đó vo sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp bạn tiến hành rang vàng giòn gạo nếp sau đó đến gạo tẻ. Bạn ạn cho 2 loại gạo vào cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Trộn thính với tai lợn

Ớt bạn xắt lát 1 trái, lá chanh thái sợi chỉ. Bạn rắc thính vào tai lợn trộn đều lên rồi cho ớt và lá chanh vô trộn lên lần.

Bước 4: Làm nước chấm

 

Tỏi và 2 trái ớt còn lại bạn băm nhuyễn. Bạn cho 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê nước chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi ớt băm vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra hòa lẫn vào nhau.

Chúc các bạn thành công với món nem tai trộn thính trên đây!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm