Đời sống

Làm người yêu có thai rồi tháo chạy với lời hẹn 10 năm, hết hạn, gã trai gặp lại tình xưa nhưng bài học để lại mới làm anh thấm thía

Có những lúc tuyệt vọng, tôi nghĩ đến chuyện phá thai. Nhưng là một con người, tôi không cho phép mình làm điều đó. Sau khi nghỉ học, tôi tìm việc tại nhà để làm. Với tôi lúc ấy, chỉ cần không làm việc trái với pháp luật, nhất định tôi sẽ nỗ lực hết mình.

Muốn biết người quân tử và kẻ tiểu nhân, hãy nhìn vào 7 điểm này / Ai sinh vào tháng Âm lịch này có duyên với Thần Tài, càng về già càng giàu

Tôi bắt đầu yêu vào năm 18 tuổi. Người con trai mà tôi yêu rất ăn chơi, không có kế hoạch lâu dài cho tương lai. Có lẽ tôi cũng như những người khác, ấn tượng với sự phong trần ấy nên đã yêu một cách say đắm.

Ngày đó gia đình tôi rất nghèo. Tôi vừa học, vừa làm và thậm chí còn nuôi cả người yêu. Mặc dù lớn tuổi hơn tôi nhưng anh ta luôn nói mình bận học, không thể đi làm được. Vì thế khi chúng tôi dọn về sống chung, anh ta bắt tôi phải chịu mọi khoản sinh hoạt.

Làm người yêu có thai rồi tháo chạy với lời hẹn 10 năm, hết hạn, gã trai gặp lại tình xưa nhưng bài học để lại mới làm anh thấm thía - Ảnh 1
Có những lúc tuyệt vọng, tôi nghĩ đến chuyện phá thai. Ảnh minh họa: Internet

Có thai năm 20 tuổi, tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Người yêu tháo chạy, anh ta nói sẽ có trách nhiệm với tôi. Nhưng đó là 10 năm nữa, và rồi anh ta biến mất, không một lời giải thích. Tôi nhớ rõ ngày mình trở về nhà. Cũng là căn nhà ấy nhưng cánh cửa không mở, bố tôi ở trong nhà quát tháo đuổi đi. Còn mẹ tôi khóc lóc xin tôi hãy bỏ đứa bé để làm lại cuộc đời.

Có những lúc tuyệt vọng, tôi nghĩ đến chuyện phá thai. Nhưng là một con người, tôi không cho phép mình làm điều đó. Sau khi nghỉ học, tôi tìm việc tại nhà để làm. Với tôi lúc ấy, chỉ cần không làm việc trái với pháp luật, nhất định tôi sẽ nỗ lực hết mình.

Sinh con được 1 tuần, tôi đã phải gượng dậy làm việc nhà. Mẹ tôi trốn bố lên thăm được vài hôm rồi lại khăn gói đi về. Cũng may thời điểm ấy có mẹ cung cấp thực phẩm, tôi mới vượt qua được giai đoạn khó khăn. Giờ đây nhớ lại tất cả, tôi cứ ngỡ mọi chuyện như một giấc mơ.

Làm người yêu có thai rồi tháo chạy với lời hẹn 10 năm, hết hạn, gã trai gặp lại tình xưa nhưng bài học để lại mới làm anh thấm thía - Ảnh 2
Nhìn tôi giàu có và có một cuộc sống độc thân hạnh phúc, anh ta xin được có trách nhiệm với con. Ảnh minh họa: Internet

Con trai tôi năm nay 10 tuổi. Con ngoan ngoãn, thông minh và rất hiểu chuyện. Với tôi, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để an ủi.

Một năm trước, người yêu cũ của tôi quay về. Anh ta bây giờ vẫn mạt vận như trước đây. Nhìn tôi giàu có và có một cuộc sống độc thân hạnh phúc, anh ta xin được có trách nhiệm với con. Lúc này, tôi đã để con quyết định.

Con tôi đã đứng trước bố và từ chối việc nhận bố. Đứng về phía một người mẹ, tôi hoàn toàn thông cảm với con. Tuổi thơ của con đã quá thiệt thòi khi không có bố, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi phải biết ơn khi anh ta quay về. Sau 10 năm, nhiều chuyện đã thay đổi. Kể cả tình yêu dành cho người đàn ông bạc tình và vô trách nhiệm kia. Bây giờ tôi sẽ sống thật tốt, để anh ta phải ân hận vì trước đây đã để lỡ cơ hội được làm chồng tôi, làm bố của con trai tôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC