Đời sống

Những mẹo nhà bếp các chị em truyền tay nhau không ngớt, ai biết cũng bất ngờ

Đây là những mẹo vặt biến cuộc chiến với bếp núc của chị em đơn giản hơn. Những mẹo này rất đơn giản ngay cả các chị em đoảng nhất cũng có thể thực giện.

Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Cách chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích

Mẹp cắt hành không cay mắt

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để không phải "rơi nước mắt" chỉ vì một củ hành, bạn hãy bỏ hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi cắt.

Làm thế nào khi muốn làm bánh mà nhà hết trứng?


Nếu bạn đang muốn làm bánh ngọt nhưng nhà lại không còn trứng, hãy thay thế bằng một loại quả quen thuộc là chuối. Nửa quả chuối có thể thay cho một quả trứng. Hương vị bánh chắc chắn sẽ không hề tệ.

 

Luộc trứng sao cho dễ bóc vỏ?


Bạn sẽ thấy việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn hẳn khi cho một lát chanh vào nồi khi luộc. Nửa muỗng cà phê bột baking soda cũng có tác dụng tương tự.

Chia đôi quả táo mà không cần dùng dao

 

Khi muốn chia táo thành hai nửa nhưng lại không có dao, bạn hãy làm theo cách sau: rút cuống táo ra, cầm quả táo trong tay, xoay tròn để tìm vị trí dễ bẻ nhất, một tay giữ chặt, dùng tay kia bẻ quả táo ra.

Mẹo pha cà phê ngon.


Dân nghiền cà phê chính hiệu chắc chắn phải biết bí quyết này: cho một chút muối vào cà phê xay trước khi pha, hương vị sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

 

Mẹo bóc vỏ tỏi siêu nhanh


Để tiết kiệm thời gian bóc vỏ tỏi, bạn chỉ quay tỏi trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Khi lấy ra, vỏ tỏi sẽ dễ bócmột cách bất ngờ.

Mẹo lột vỏ khoai tây nhanh, gọn, lẹ

 

Để loại bỏ vỏ khoai tây không cần dùng dao, bạn có thể làm theo các bước sau: Dùng dao khía nhẹ một đường tròn quanh củ khoai, cho khoai vào nổi, đổ nước nóng vào và bật bếp đun, đến khi nồi khoai sôi thì vớt khoai ra ngâm vào nước lạnh. Lúc này, bạn có thể dễ dàng lột vỏ của khoai tây bằng tay.

Chọn ớt chuông theo giới tính


Khi mua ớt chuông, hãy lật phần dưới lên và đếm múi. Ớt chuông được chia thành 3 mùi là ớt "đực", thường giòn và có vị nồng hơn, thích hợp cho các món chiên, xào. Ớt "cái" thì phần dưới sẽ chia làm 4 mùi, thường ngọt và mềm hơn, thích hợp để ăn sống, làm salad.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm