Đời sống

Làm những điều này trong ngày đèn đỏ là bạn đang tự giết mình

Nếu trong ngày đèn đỏ mà làm điều này là bạn đang tự hại chính sức khỏe của mình, cần chú ý để bỏ ngay tức khắc.

Bác sĩ đẹp trai chia sẻ cách ăn trứng ngừa lão hóa tốt nhất, 50 tuổi vẫn trẻ như 30 / 4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên

Kỳ kinh nguyệt thường chỉ kéo dài từ 3- 5 ngày, cá biệt có một số chị em có thể có kinh 6-7 ngày nhưng đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm đối với phụ nữ bởi lúc này cơ thể bạn sẽ bị mất một lượng máu đáng kể, hormone giới tính có nhiều thay đổi, cơ thể mệt mỏi, có cảm giác đau ê ẩm toàn thân, đặc biệt là lưng và bụng. Chính vì thế việc giữ gìn sức khỏe trong những ngày này đóng vai trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, hợp lý thì các bạn cần tránh những việc tránh làm trong ngày kinh nguyệt như sau:

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Bỏ tập thể dục

Tập luyện rất quan trọng thậm chí ngay trong kỳ “đèn đỏ”. Tập luyện sẽ giúp giảm chuột rút và đau nhức cơ thể. Khi bạn bỏ tập, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn và nhiều khả năng đau nhức tăng.

Ăn uống vô độ

Ăn uống vô độ là một trong những thói quen xấu của phần lớn phụ nữ khi đang trong kỳ “đèn đỏ”. Ăn uống vô độ có thể gây tăng cân và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề trong suốt những ngày “đèn đỏ”.

Ăn thực phẩm nhiều muối

Thực phẩm nhiều muối khiến chúng ta bị đầy bụng, đặc biệt là khi có kinh. Vì vậy không nên ăn những loại thực phẩm này trong thời kỳ kinh nguyệt.

Mô tả ảnh

Không sử dụng 1 miếng băng vệ sinh quá 4 tiếng

– Đây dường như là sai lầm của rất nhiều chị em, hầu như các bạn chỉ thay băng vệ sinh khi miếng băng đã đầy dịch hoặc vệ sinh cơ thể. Như thế không tốt đâu nhé, khi dịch ở băng vệ sinh tồn tại quá lâu sẽ làm phát sinh các loại nấm, vi khuẩn dễ gây ra hiện tượng viêm nhiễm âm đạo của bạn đấy;

– Chính vì vậy, tốt nhất, trong những ngày đầu khi dịch ra nhiều, bạn nên chọn cho mình loại băng vệ sinh phù hợp và thay thường xuyên cách nhau 3-4 tiếng đồng hồ nhé, những ngày còn lại bạn có thể dùng băng vệ sinh hàng ngày cho tiết kiệm và mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể, đặc biệt sau mỗi lần thay băng vệ sinh bạn nên chú ý vệ sinh thật cẩn thận để tránh viêm nhiễm nhé.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm