Làm nộm giá đỗ theo kiểu này vừa giải độc lại giảm cân siêu nhanh, càng ăn càng mê
Làm món gà nộm giá đỗ xé phay "nhậu" cuối tuần / Cách làm giá đỗ chỉ bằng xô nhựa cực đơn giản, giá lại 'mập ú ụ'
Nguyên liệu cần chuyển bị để làm nộm giá đỗ
1 miếng thịt ức gà
250g giá đỗ
2 cây rau mùi
15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn
3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
Một ít đường
Nộm giá đỗ
Cách làm nộm giá đỗ
Ức gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.
Thịt gà nguội thì xé sợi.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào trần qua khoảng 40s tới 1 phút.
Thành phẩm
Giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Khi kết hợp giá đỗ với thịt gà tạo nên một món nộm giá đỗ dùng lạnh, vừa đơn giản, ngon miệng lại chế biến nhanh!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Đặt một nắm muối ăn trong phòng tắm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, xem xong bài viết này hãy thử ngay
Tủ lạnh và tủ đông có gì khác nhau?
Sau khi sử dụng nồi cơm điện được 10 năm, tôi nhận ra rằng nếu dọn dẹp khu vực này có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền điện mỗi tháng!
Em chồng bị mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà: "Bà hoàng" hết thời và bài học đắt giá
Lời cầu khẩn tàn nhẫn trước ngày đăng ký kết hôn: Tôi có nguy cơ làm mẹ đơn thân cả đời