Đời sống

Làm nộm rau muống giòn ngon, rẻ tiền lại cực có lợi cho đường ruột

Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món nộm rau muống vừa rẻ tiền, dễ làm lại cung cấp chất xơ cần thiết cho đường ruột.

Đón mẹ chồng ở nước ngoài về bằng mâm cơm quê, con dâu được cho luôn 5 tỷ / Mẹ chồng đề xuất bà ngoại lên mà trông cháu, nàng dâu vâng lời nhưng khiến bà nội méo mặt vì mất 7 triệu cuối tháng

Hướng dẫn làm nộm rau muống giòn ngon, dễ làm

Nguyên liệu nộm rau muống

Rau muống: 1 mớ to

Chanh: 2 quả

Vừng 100g

Lạc: 200g

Ớt: 3 quả

Đường: 100g

Nước mắm, gia vị

Tỏi: 1 củ to

Rau thơm: Húng chó, kinh giới và mùi tàu

nom rau muong Giadinhvietnam (1)

Rau muống nộm giòn ngon lạ miệng dành cho gia đình (Ảnh: Phunuvagiadinh)

Cách làm nộm rau muống

Bước 1: Rau muống bạn nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi. Vừng rang vàng, xát vỏ. Lạc rang chín giã giập. Ớt bỏ hột, thái chỉ. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước. Tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Rau muống cho vào tô, rưới nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi, gia vị trộn đều sau đó cho vừng, lạc trộn lẫn, trình bày ra đĩa trang trí với rau thơm rồi thưởng thức món rau muống nộm ăn ngon lạ miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm