Đời sống

Làm siro dâu tằm ngâm đường chỉ cần thêm một bước, đảm bảo không mốc hỏng, để càng lâu càng ngon

Xin giới thiệu cách làm siro dâu tằm ngâm đường mát lạnh, ngon hết ý.

Đừng vội uống giấm khi bị hóc xương, đây mới là cách làm đúng nhất để xương cá biến mất hoàn toàn / Đừng rửa hay chần thịt lợn, đây mới là cách làm đúng nhất loại bỏ sạch chất bẩn

Tác dụng của dâu tằm đối với sức khỏe
Tác dụng của dâu tằm đối với sức khỏeQuả dâu (còn gọi là quả dâu ta, dâu tằm) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí…

Nguyên liệu làm siro dâu

Dâu tằm để làm siro ngon là những quả dâu còn tươi, chín mọng.
Dâu tằm để làm siro ngon là những quả dâu còn tươi, chín mọng.

- Dâu tằm chín: 1 kg

- Đường cát trắng: 1.5kg

- Muối: 1 thìa canh

- Lọ thủy tinh để đựng

Các bước làm siro dâu tằm

Bước 1: Dâu tằm để làm siro ngon là những quả dâu còn tươi, chín mọng. Mua dầu về bạn hãy rửa nhẹ nhàng từ 2 đến 3 nước cho sạch, sau đó để ráo nước.

 

Bước 2: Để làm siro dâu tằm, nhớ đừng quên bước này: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi cùng 1 thìa canh muối, để nước nguội bớt thì cho dâu tằm vào chần khoảng 3 phút, siro sẽ không bị đóng váng, lên men. Sau đó vớt ra để khô.

Bước 3: Lọ thủy tinh để ngâm dâu tằm cần được rửa sạch, tráng qua nước nóng già rồi lau thật khô nước.

Bước 4: Bạn hãy rải một lớp dâu xuống đáy lọ thủy tinh, sau đó, rải thêm một lớp đường lên trên lớp dâu tằm. Cứ làm như vậy cho đến hết dâu và đường.

Bước 5: Đậy kín miệng lọ ngâm dâu tằm rồi để chỗ thoáng mát khoảng 2 ngày cho đường tan hết. Ép lấy nước cốt dâu rồi lọc qua rây để lấy nước, bã quả để riêng.

Bạn cũng có thể cho cả dâu và nước dâu lên đun, gạn lấy nước si rô dâu, còn phần quả sên thành mứt.

 

Bước 6: Đặt nồi nước dâu tằm vừa chắt được lên bếp đun sôi, để nhỏ lửa. Khi nước sôi, khuấy nhẹ tay để sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp. Để nước thật nguội rồi mới cho vào chai hoăc lọ thủy tinh.

Bảo quản siro dâu trong tủ lạnh.

Món siro dâu tằm (nước dâu tằm ngâm đường) phải sánh, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu.
Món siro dâu tằm (nước dâu tằm ngâm đường) phải sánh, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu.

Yêu cầu thành phẩm siro dâu tằm sau khi ngâm:

- Món siro dâu tằm (nước dâu tằm ngâm đường) phải sánh, có mùi thơm nhẹ của gừng và mùi chua thanh của dâu.

- Món siro dâu tằm ngon là khi có màu đỏ sậm, pha nước sẽ ra màu đỏ hồng tím, uống không bị chua gắt, cũng không ngọt khé vị đường mà chỉ thanh thanh.

 

- Món siro dâu là một thức uống giải khát mùa hè rất tốt và bổ. Bạn hãy chuẩn bị cho gia đình một bình sẵn sàng cho mùa hè này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm