Đời sống

Làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại, nhất định phải cho gia vị theo tỉ lệ này

Chỉ vài bước đơn giản dưới đây là có thể làm nhanh món sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng ngán, ai cũng gật gù khen ngon.

Những món ngon ở Ninh Bình đừng nên bỏ lỡ / Ăn thường xuyên 7 món ngon "màu đỏ" này, ung thư vú cả đời không dám bén mảng đến gần bạn

Nguyên liệu là sườn xào chua ngọt

500g sườn

30ml nước tương

30ml rượu nấu ăn

45ml giấm gạo

60g đường phèn hoặc đường trắng

Một ít hành lá, gừng thái lát.

suon xao chua ngottt

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt (Ảnh minh họa)

Mẹo làm sườn xào chua ngọt ngon đậm đà

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá rửa sạch rồi cuộn lại. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều.

Bước 2: Đun cho đến khi sườn chuyển màu hoàn toàn thì thêm nước tương. Thêm rượu nấu ăn, giấm và đường phèn vào đảo đều.

suon ngon

Hoàn thành món sườn xào chua ngọt hấp dẫn cả nhà (Ảnh minh họa)

Bước 3: Thêm lượng nước nóng vào ngập mặt sườn, cho hành lá vào rồi chuyển nhỏ lửa, đun khoảng 1 giờ cho đến khi sườn nhừ hoàn toàn và nước trong chảo cạn là được. Thêm chút bột nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp đi là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm