Đời sống

Làm thêm bước này, món chân gà sả ớt chua chua thanh thanh thơm ngon đậm vị, ai cũng thích

Với bí quyết làm chân gà sả ớt này chị em sẽ có một món ăn đúng vị, thơn ngon đậm đà trong những ngày tiết trời se lạnh.

Mỗi sáng 1 cốc nước này chỉ 1 tuần sau mọi độc tố trong người được thải hết, giúp bạn luôn khỏe / Dấu hiệu thận đang gặp nguy hiểm bạn phải đi khám gấp

Nguyên liệu làm chân gà sả ớt

- 20 cái chân gà

- Sả, quất, ớt, lá chanh, gừng

- Gia vị: gồm đường, giấm gạo, nước mắm nguyên chất, muối

- Hộp đựng chân gà

Nguyên liệu làm cần chuẩn bị

Bước 2: Chọn chân gà để làm món này là bước quan trọng để thành công hay không. Bạn hãy chọn chân gà loại chân to, da dày bì, mềm ăn sẽ đậm đà hơn. Bạn không nên chọn chân gà ta vì chân gà ta nhỏ, da mỏng ăn khô không ngon.

Chân gà sả ớt chua chua ngọt ngọt

Chân gà sả ớt chua chua ngọt ngọt.

Bước 2: Bạn hãy rửa sạch chân gà rửa sạch, chặt làm đôi, xát muối rồi chần qua nước sôi một lần để khử hôi cho gà.

Bước 3: Với những quả quất thái miếng mỏng, 1 quả thái làm 3, bỏ miếng đầu và cuối, bỏ hạt đi cho bớt đắng. Với sả đập dập cắt khúc, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ, gừng thái lát để cho vào cùng chân gà.

Bước 4: Bạn hãy cho vài lát sả, gừng vào lót dưới đáy nồi rồi cho chân gà vào, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi vặn nhỏ lửa trong 3 phút để gà chín mềm đậm vị. Tiếp đó, bạn hãy vớt chân gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm trong 20 phút sẽ làm chân gà trắng hơn, ăn giòn thơm ngon. Bạn hãy ngâm xong vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi sau cho 5 muỗng canh đường vào khuấy tan, rồi cho thêm 5 muỗng canh giấm, 4 muỗng nước mắm. Tiếp đó, bạn hãy cho 2 thìa cà phê muối khuấy đều tất cả hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội hẳn, rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Chân gà sả ớt thơm ngon

Chân gà sả ớt thơm ngon.

Bước 6: Tiếp đến, bạn dùng hộp dùng để ngâm đảm bảo khô ráo, không dính nước lã. Bạn hãy xếp một lượt sả ở lớp đáy hộp, tiếp đến là quất, ớt, gừng rồi đến chân gà, lớp trên cùng sẽ là sả và quất. Cứ thế xếp lần lượt các lớp đến khi nào đầy hộp thì thôi.

 

Sau khi xếp xong, bạn hãy đổ hỗn hợp nước ngâm đã làm vào đảm bảo chân gà chìm hẳn trong nước, nếu nước không ngập chân gà dễ bị hỏng, nổi váng. Sau đó, bạn hãy đậy nắp kín để vào tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể mang ra thưởng thức cùng mọi người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm