Đời sống

Làm thịt ba chỉ rán cho thêm thứ này vào sẽ giòn ngon hơn ngoài hàng

Làm thịt ba chỉ rán cho thêm thứ này vào sẽ giòn ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng ghiền.

Xào mướp chỉ cần thêm một bước là có ngay món ngon đậm vị, không sợ bị thâm đen / Cách chế biến các món ngon từ tôm hùm

Bữa cơm ngon hơn khi có sự góp mặt của món thịt ba chỉ rán giòn này. Ngoài ăn cùng với cơm ra, nó còn cuộn cùng với rau xà lách. Nghĩ thôi đã thấy thèm rồi, còn chần chừ gì nữa vào bếp lên món cho cả nhà nào.

thit-ba-chi-ran
Ảnh minh họa.

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn

- 300g thịt ba chỉ

- 1/2 gói ngũ vị hương

- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

- 10ml rượu trắng

 

- 10ml giấm

- Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

 

Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Bước 6: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.

thit-ran-gion

Những lưu ý khi làm món thịt ba chỉ rán giòn

 

– Nếu bạn cảm thấy thái thịt tươi khó thì bạn cho thịt vào ngăn lạnh để khoảng 15 phút cho thịt hơi cứng lại 1 chút rồi lấy ra thái sẽ dễ dàng.

– Rau bạn mua phải chọn những cành rau không bị sâu bạn nhé, rửa sạch với pha loãng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm